tin tức - sự kiện

Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp xã Hữu Hòa phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 13/02/2019 | 09:35  | View count: 3344

Ngày 12/2, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với xã Hữu Hòa phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Huyền Trang – Phó chánh văn phòng Hội LHTN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện, cán bộ, đảng viên, các vị bô lão, nhân dân trên địa bàn xã Hữu Hòa và cán bộ, đoàn viên huyện đoàn, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Trong 59 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, phong trào trồng cây  trên địa bàn huyện nói chung và xã Hữu Hòa nói riêng luôn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến, Xuân về. Từ phong trào này nhiều khuôn viên, công sở, trường học và các tuyến đường đã được phủ bóng cây xanh.  Từ năm 2014 đến nay, xã Hữu Hòa đã triển khai đồng bộ các giải pháp về Vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã đạt kết quả tích cực, trong đó, nổi bật là trồng mới, thay thế, dịch chuyển hàng nghìn cây xanh tạo bóng mát và cây ăn quả, hàng trăm nghìn m2 vườn hoa xung quanh hồ Quản sen, ao Trung Thanh, đình Thanh Oai, khu vực bờ sông Nhuệ theo phương thức xã hội hóa, đến nay cây trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt. Dự kiến năm 2019, xã tổ chức trồng trên 400 cây bóng mát tại các điểm công cộng, thôn Phú Diễn, thôn Thanh Oai, xóm Chùa, khu vực nghĩa trang thôn Hữu Từ, trục đường liên xã…

Đồng chí Tưởng Văn Chúc – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hữu Hòa khẳng định vị trí, tầm quan trọng của trồng cây xanh đối với môi trường sinh thái và đời sống kinh tế hiện nay; kêu gọi các ngành, đoàn thể cần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ, ý nghĩa của Tết trồng cây, vai trò to lớn, lợi ích toàn diện của trồng cây. Từ đó yêu cầu các cơ quan, thôn, xóm, trường học hưởng ứng Tết trồng cây, việc trồng cây phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả cả về diện tích, chất lượng, trồng đâu được đó, đưa phong trào trồng cây ở xã trở thành công việc hàng ngày của mọi người, mọi nhà vì xã Nông thôn mới xanh - sạch - đẹp và văn minh.

Đối với Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở, việc phối hợp với xã Hữu Hòa tổ chức chương trình Tết trồng cây là hoạt động ý nghĩa dịp đầu xuân, “Hàng cây thanh niên” với 25 cây sấu được trồng tại thôn Hữu Lê, là một trong nhiều công trình thanh niên chào mừng 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái.

Phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây, Bí thư huyện đoàn Thanh Trì - Phạm Tiến Đạt cho biết: Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tích cực tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống; trồng cây ăn quả, lấy bóng mát; trồng và chăm sóc cây xanh khu vực đô thị, nông thôn…Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, không những tạo môi trường xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, cán bộ, đảng viên, các vị bô lão xã Hữu Hòa; lực lượng đoàn viên thanh niên Huyện và cơ sở đã tiến hành trồng cây tại trục đường thôn Hữu Lê đến Chùa Trắng.

Việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào lớn được các cấp bộ Đoàn huyện Thanh Trì triển khai sâu rộng, hiệu quả, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp. Với hành động “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, Ban Thường vụ huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động.

Ghi nhận một số hình ảnh tại buổi lễ

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Thông tin thời tiết