tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 09/02/2019 | 20:34  | View count: 1172

Ngày 9/02 (tức mùng 5 tết Kỷ Hợi 2019), Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Thanh Trì phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 tại khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (xã Thanh Liệt).

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Đăng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Phát biểu tạị buổi lễ, đồng chí Đặng Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “ Huyện ThanhTrì  đang trong quá trình đô thị hóa do đó việc trồng thêm cây xanh là rất cần thiết. Chăm lo xây dựng môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, năm 2018, toàn huyện đã tổ chức 335 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu hút 18.000 lượt người tham gia, đã thu gom vận chuyện 2.091m3 chất thải, phế thải đến  nơi xử lý. Đặc biệt  đã ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng hoa trên tuyến đê Hữu Hồng (đoạn chạy qua địa bàn huyện) với hơn 11.000m2 đường hoa. , , tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp”.

Thực hiện lời dạy của Bác: “Mùa xuân là tết trồng cây,  làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi 2019,  huyện phát động các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổi biến về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây đối với đời sống kinh tế - xã hội và cảnh quan môi trường.  Xây dựng kế hoạch  phân công cụ thể cho từng cơ sở, đơn vị trực thuộc về việc trồng. chăm sóc và bảo vệ các khu vực trồng cây xanh, tạo thành phong trào mạnh mẽ trong quân chúng nhân dân, để nhân dân hưởng ứng tham gia trồng cây xanh với phương châm nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, mọi tổ chức đều tham gia trồng cây. Phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện trồng 5 nghìn cây ăn quả tại các bờ vùng chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, trong khu dân cư và 7 nghìn cây bóng mát trên các trục đường giao thông các xã, nhà văn hóa, sân vận động, khuôn viên các trường học.

Nhân dịp này các đại  biểu, các cụ bô lão, đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã tham gia trồng 100 cây sấu lưu niệm tại khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An./.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết