tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì tổ chức Lễ khai bút đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 09/02/2019 | 20:27  | View count: 181

Ngày 09/2 (tức mùng 5 tết Kỷ Hợi 2019), Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức lễ khai bút đầu xuân tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt)

Tới dự có các đồng chí: Bùi Tuấn Quang – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đ/c Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ huyện,  đại diện giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh các trường học trên địa bàn.

Trước lễ khai bút các đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh và phụ huynh đã dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao của Tiên triết Chu Văn An – người thầy giáo chuẩn mực của muôn đời. Cẩn báo với anh linh của người về thành tích của ngành giáo dục huyện Thanh Trì năm 2018.  Quy mô trường lớp tiếp tục ổn định và mở rộng, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học, toàn huyện có 79 trường học, 141 nhóm lớp công lập và tư thục, 63.411 học sinh và 5.134 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm 2018, huyện có thêm 01 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 53/68 trường (đạt tỷ lệ 77,94%). Có 19 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. 01 học sinh đạt huy chương vàng, 01 học sinh đạt Huy chương đồng quốc tế. 3 học sinh đạt Huy chương vàng, 01 học sinh đạt Huy chương bạc cấp Quốc gia. 156 học sinh đạt học sinh giỏi và Huy chương cấp Thành phố. 2 tiến sĩ tuổi dưới 35.  2 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa các trường Đại học. 01 tập thể và 3 cá nhân được Chính Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Ngành Giáo dục và Đào tạo được UBND Thành phố tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua. 5 tập thể và 22 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen. 13 tập thể được UBND thành phố công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. 3 cô giáo được Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo”. 41 tập thể và 344 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen. 422 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. 23 tập thể được UBND huyện công nhận danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến”. 2.224 cá nhân được UBND huyện công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì  khẳng định: “ khai bút đầu xuân là hoạt động thiết thực được huyện Thanh Trì duy trì nhiều năm nay, vừa mang ý nghĩa linh thiêng, vừa thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc. Những nét bút đầu tiên trong năm mới là sự tượng trưng cho khởi đầu sự nghiệp, sự học trong năm mới. Thông qua đó mọi người gửi gắm ước nguyện chung về một năm mới học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt, sự nghiệp như ý”.

Với mong muốn vào một kết quả tốt đẹp trong năm mới Kỷ Hợi 2019, các đại biểu đã viết lên những thông điệp ý nghĩa học phải cho thấu “ Nhân – Nghĩa – Lễ - Trí – Tín”.

Sau lễ khai bút, đông đảo học sinh và nhân dân đã vào Đình thờ Chu Văn An để xin chữ, thể hiện ước nguyện về sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành đạt,…

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết