tin tức - sự kiện

Hội CCB huyện Thanh Trì tổng kết phong trào “CCB gương mẫu” năm 2018
Ngày đăng 05/01/2019 | 11:16  | View count: 105

Ngày 4/1/2019, Hội CCB huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Về dự có Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì, đồng chí Phạm Nguyên Nhung – Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban dân vận huyện ủy.

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, thời gian qua Hội CCB huyện Thanh Trì không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Năm 2018, các cấp hội CCB huyện Thanh Trì đã tổ chức triển khai đồng bộ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Thực hiện đề án 03 về giảm nghèo và xóa nhà dột nát c ủa Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017-2022 , các cấp hội đã rà soát và kiểm tra, vận động hội viên ủng hộ được tiền và triển khai xây mới được 3 căn nhà cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền tổng trị giá trên 120 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho hàng trăm hội viên nhân dịp lễ tết.

Tuyên truyền cán bộ, hội viên tích cực thực hiện tiêu chí “Xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh” với trên 2.145 lượt hội viên tham gia vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần; Vận động 36 gia đình đồng thuận bàn giao đất để thực hiện các dự án.

Thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương, nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Tuất 1968, kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hội đã tổ chức 33 buổi nói chuyện truyền thống tại các trường học với gần 28 nghìn 700 giáo viên, học sinh nghe. Phối hợp tuyên truyền, vận động 146 thanh niên lên đường nhập ngũ, 118 thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17; Tham gia 85 buổi tuần tra canh gác với 224 lượt cán bộ, hội viên tham gia… đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo các cơ sở, hiện toàn hội còn 8 gia đình hội viên nghèo thuộc diện bất khả kháng, chiếm 0,1%.

Kết quả bình xét thi đua năm 2018, có 19/19 Hội CCB cấp cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 7 Hội CCB cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 36,8%; 104/104 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 31 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 30%, 7225 hội viên đạt Hội viên gương mẫu và gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99,7%. Có thể nói, với những đóng góp thiết thực của lực lượng hội viên CCB trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần “CCB gương mẫu” đã góp phần khẳng định vai trò nòng cốt của người lính Bộ đội Cụ Hồ trên “mặt trận mới”. Dù ở thời chiến hay thời bình, những người lính Cụ Hồ vẫn luôn là lực lượng tiên phong, gương mẫu, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ góp phần vào sự phát triển chung quê hương Thanh Trì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong năm 2019, Hội CCB huyện Thanh Trì sẽ tập trung đoàn kết, giúp nhau phát triển sản xuất với 3 mục tiêu “Xóa nghèo nhanh, bền vững; nâng hộ khá, giàu; vốn và việc làm”; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, chương trình văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đổi mới nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”. Chủ động phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ... Phấn đấu 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 96% hội viên đạt hội viên CCB gương mẫu, gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa.

Về dự phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội và đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng đề nghị, thời gian tới các cấp hội trong toàn huyện cần tiếp tục phát huy tốt phẩm chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; tiếp tục nhân rộng các mô hình dân vận trong từng chi hội; làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng nhân các dịp lễ tết, tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo…

Nhân dịp này, TW Hội CCB Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 5 cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của Hội CCB Việt Nam, tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” cho Hội CCB huyện; UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng bằng khen Hội CCB huyện và 1 cá nhân tích cực tham gia phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2018, Hội CCB thành phố Hà Nội tặng bằng khen 5 tập thể, 7 cá nhân; Huyện hội khen thưởng 4 Hội cơ sở, 13 chi hội, 8 câu lạc bộ Cựu quân nhân, 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và khen thưởng 3 tập thể Hội CCB cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất năm 2018./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Thông tin thời tiết