tin tức - sự kiện

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV tại huyện Thanh Trì.
Ngày đăng 29/11/2018 | 16:54  | View count: 204

Ngày 27/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gồm: Trung tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên BCH TƯ đảng, Giám đốc học viện Quốc phòng; Bà Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội; giáo sư Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch hội đồng cố vấn bệnh viện Medlatec, đã tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu đại diện lãnh đạo sở, ngành của Thành phố; lãnh đạo Huyện có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; đ/c Đặng Đức Quỳnh - UVTV, phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, chủ tịch Ủy ban MTTQ, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo cử tri huyện Thanh Trì.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội đã báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thanh Trì sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV về tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất trái phép dọc sông Nhuệ (đoạn khu đô thị mới Đại Kim) trên địa bàn huyện; trả lời kiến nghị của cử tri về tình trạng đường 70 chật hẹp, xuống cấp, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm; việc giải quyết vấn nạn về tín dụng đen trên địa bàn Thành phố Hà Nội gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Ánh, xã Tam Hiệp đề nghị các ngành chức năng tiếp tục đôn đôc, giám sát đẩy nhanh tiến độ di dời các công ty gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn như Công ty Pin, Công ty phân lân Văn Điển... và đề nghị lắp đặt trạm quan trắc môi trường để theo dõi các chỉ tiêu về môi trường trên địa bàn huyện Thanh Trì và khu vực khác trên địa bàn TP.

Đại biểu Hà Văn Tô, xã Liên Ninh đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6 vừa qua và ghi nhận những kết quả trong công tác chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho người dân. Tuy nhiên, đại biểu kiến nghị cần có sự quan tâm hơn với những bệnh nhân mắc phải bệnh hiểm nghèo, khắc phục tình trạng nằm ghép tại các cơ sở y tế và có cơ chế đặc thù để hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo.
Đại biểu Nguyễn Khắc Tranh, xã Hữu Hòa phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trên dòng sông Nhuệ nói riêng và các dòng sông khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, gây nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Đại biểu cho rằng, cùng với phát triển về kinh tế, Nhà nước phải quan tâm và có những giải pháp thiết thực để bảo vệ môi trường sống lành mạnh. Ngoài ra, cử tri xã Duyên Hà còn kiến nghị sớm có chỉ giới hành lang thoát lũ để tạo điều kiện cho nhân dân 3 xã Yên Mỹ, Duyên Hà, Vạn Phúc thuận lợi trong xây dựng nhà cửa, giải quyết những bức xúc về chỗ ở cho nhân dân.
Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội, Trung tướng Đoàn Việt Khoa đã trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri huyện Thanh Trì. Đồng chí cho rằng qua 4 ý kiến của đại biểu chứa đựng nhiều nội dung gửi gắm đến các Đại biểu Quốc hội Thành phố để chuyển tải đến các cơ quan của Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan hữu quan của Thành phố quan tâm giải quyết.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh