tin tức - sự kiện

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7: Vĩnh Quỳnh trao tặng sổ tiết kiệm nghĩa tình
Ngày đăng 26/07/2017 | 10:19  | View count: 2261

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều ngày 18/7, xã Vĩnh Quỳnh tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 40 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã, mỗi sổ trị giá 1 triệu 500 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Nam – Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn xã luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời động viên con cháu và những người xung quanh thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương.

Xúc động khi nhận được sổ tiết kiệm ý nghĩa của xã trao tặng, ông Nguyễn Du Vân trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đồng thời hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên làm giàu bằng chính sức lực của mình, không trông chờ, ỷ lại Đảng, Nhà nước.

 

 

Việc trao sổ tiết kiệm lần này là một trong nhiều hoạt động của xã Vĩnh Quỳnh hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách; đây còn là cơ hội để cán bộ, nhân dân trong toàn xã thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của mình đến các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân của họ đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng thời đây còn là hoạt động thiết thực nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn với các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với đất nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Theo Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện./.

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh