tin tức - sự kiện

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 14:34  | View count: 3556

Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2016).

Huyện Thanh Trì họp mặt 61 năm ngày Thầy thuốc VN 25/02/2016
 
         Ngày 24/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức họp mặt 15 đơn vị các học viện, bệnh viện quân dân y, Trung tâm y tế đóng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam  (27/02/1955-27/02/2016). Các đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Chu Nguyên Thành – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Nhàn – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt.
        Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo những điểm nổi bật của công tác y tế huyện năm 2015. Theo đó, Ngành Y tế huyện Thanh Trì đã có nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển theo hướng đổi mới, các bệnh dịch nguy hiểm được kiểm soát và khống chế, các dịch vụ y tế cơ bản của tuyến huyện được mở rộng, cải thiện được chất lượng phục vụ người dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Hiện nay mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố, hoàn thiện, 16/16 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã theo bộ tiêu chí mới, trong đó 13 xã có bác sỹ làm việc thường xuyên; 30 chương trình y tế như Phòng chống suy dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Phòng chống HIV/AIDS được triển khai ngày một hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác tiêm chủng các loại vắcxin cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi và tiêm phòng viêm não Nhật Bản đạt tỷ lệ 97%. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Tổ chức phối hợp liên ngành tăng cường giám sát đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố cho 14 cơ sở đạt 70%, cấp huyện 23 cơ sở đạt 70,6%, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, UBND huyện đã phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám, chăm sóc sức khỏe cho 1.367 đối tượng chính sách, thăm hỏi tặng quà 1616 đối tượng chính sách với số tiền 220 triệu đồng. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Văn Khương – TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích ngành y tế huyện đã đạt được trong năm 2015, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của các đơn vị y tế từ Trung ương, các Bộ ngành, Thành phố đóng trên địa bàn huyện đến y tế cơ sở huyện Thanh Trì đã thường xuyến phối hợp, giúp đỡ huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí cũng động viên các y, bác sỹ, nhân viên và cộng tác viên ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, kế thừa và phát triển sự nghiệp y tế ngày càng phát triển, phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu"./.
    Phương xuyến - đài phát thanh Thanh Trì
 

 Nguyễn Thu Thủy

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh