tin tức khác

Hà Nội tổ chức sự kiện Ngày không dùng tiền mặt
Ngày đăng 26/10/2020 | 15:12  | View count: 212

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-UBND ngày 01/6/2020 của UBND Thành phố về việc triển khai một số nhiệm vụ tài chính – ngân sách trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhằm triển khai các giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi thương mại gắn với chống gian lận thương mại, chống thất thu thuế, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch tổ chức chuỗi các Sự kiện hưởng ứng Ngày không dùng tiền mặt số 195/KH-UBND ngày 07/10/2020.

1. Quy mô triển khai thực hiện sự kiện này trên địa bàn toàn thành phố. Việc tổ chức khai mạc sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt” cùng với lễ Khai mạc “Tháng khuyến mại Hà Nội”; đồng thời, tổ chức các sự kiện giới thiệu về việc không dùng tiền mặt trong “Ngày vàng khuyến mại”; tổ chức các chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng khi thanh toán không dùng tiền mặt (dự kiến khoảng 2.000 điểm khuyến mại); tổ chức các hoạt động truyền thông về sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt”.

2. Thời gian sự kiện Ngày không dùng tiền mặt từ 30/10 đến 30/11/2020

3. Đối tượng tham gia

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế, bao gồm các Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp, siêu thị điện máy, cửa hàng tự chọn, cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn; hệ thống các ngân hàng, doanh nghiệp viễn thông; doanh nghiệp công nghệ thông tin; doanh nghiệp thương mại điện tử...

4. Nội dung chương trình

Tổ chức khai mạc sự kiện "Ngày không dùng tiền mặt" cùng với Lễ khai mạc "Tháng khuyến mại Hà Nội".

Tổ chức các Sự kiện giới thiệu về việc không dùng tiền mặt trong "Ngày vàng khuyến mại".

Tổ chức các chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng khi thanh toán không dùng tiền mặt (dự kiến khoảng 2000 điểm khuyến mại).

Tổ chức các hoạt động truyền thông về sự kiện "Ngày không dùng tiền mặt".

Sở Công thương Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội, các Sở, ban, ngành Thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức chuỗi các Sự kiện hưởng ứng Ngày không dùng tiền mặt gắn với Tháng khuyến mại Hà Nội 2020 đảm bảo mục địch, yêu cầu, tiến độ, đúng quy định và an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, báo, đài, đơn vị có liên quan truyền thông về chuỗi các Sự kiện hưởng ứng Ngày không dùng tiền mặt.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội Chỉ đạo các Ngân hàng thương mại phối hợp thực hiện tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt cho người tiêu dùng trong hệ thống ngân hàng.

Các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài đăng ký tham gia (gửi Sở Công thương) chương trình khuyến mại ưu đãi đối với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian diễn ra sự kiện.

Các đơn vị Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Du lịch, VNPT Hà Nội, Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp thực hiện các nội dung của Sự kiện hưởng ứng "Ngày không dùng tiền mặt"./.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT