tin tức khác

Thanh Trì: Nâng cao kiến thức PCCC&CNCH cho cán bộ là các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện
Ngày đăng 08/10/2020 | 10:30  | View count: 356

Ngày 7/10/2020, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức lớp tuyên truyền PCCC&CNCH cho hơn 300 đồng chí là cán bộ các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện

Cùng với không khí thi đua sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng Đại Hội đảng bộ thành phố lần thứ XVII, 59 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành pháp lệnh về Phòng cháy và chữa cháy.  Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 31/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội”.  Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì, Ngày 7/10/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Công an huyện Thanh Trì đã tham mưu Huyện ủy tổ chức lớp tuyên truyền PCCC&CNCH cho hơn 300 đồng chí là cán bộ là các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Tại lớp tuyên truyền, các học viên được giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và các cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thanh Trì truyền đạt các kỹ năng, kiến thức cơ bản, cần thiết về PCCC&CNCH giúp mỗi học viên tham gia nắm được đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ của từng loại hình đám cháy khác nhau, nắm được cơ chế hình thành và phát triển của đám cháy, cách đảm bảo an toàn phòng cháy và các xử lý trong tình huống cháy xảy ra để từ đó các đồng chí này có thể trở thành những tuyên truyền viên về PCCC&CNCH tại cộng đồng nơi các đồng chí sinh sống và làm việc, đóng góp một phần công sức giúp đảm bảo an ninh, an toàn tại gia đình, địa phương.

Song song với việc truyền đạt kiến thức lý thuyết, các học viên tham gia cũng được hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy giả định.

Buổi tuyên truyền đã giúp các học viên hoàn thiện hơn kiến thức, phòng cháy, kỹ chiến  thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đây là hoạt động phối hợp thường kỳ hằng năm của Công an huyện và ban Tuyên giáo Huyện ủy, góp phần đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên đia bàn huyện Thanh Trì nói riêng cũng như của TP Hà Nội nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT(Tin được cung cấp bởi CAH huyện )