tin tức khác

Trường THCS Thanh Liệt khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
Ngày đăng 05/10/2020 | 14:03  | View count: 393

Ngày 5/10/2020, Trường THCS Thanh Liệt khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số học tập suốt đời".

Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, công an xã Thanh Liệt, Các giáo viên trường THCS Thanh Liệt và 390 em học sinh đại diện cho hơn 1.600 em học sinh trường THCS Thanh Liệt.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, được diễn ra từ 1/10 đến 7/10 tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cho mọi người; Khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, tổ chức cuộc thi về chủ đề công dân học tập công dân toàn cầu giúp nhân dân nâng cao hiểu biết về kỹ năng, năng lực thiết yếu trong thời đại số hóa, toàn cầu hóa góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển. 

Nằm trong chùm hoạt động đó, sau lễ khai mạc, trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Công an xã tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.  Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Phòng CSGT Công an huyện Thanh Trì tuyên truyền về tình hình giao thông trên địa bàn huyện; Về nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bên cạnh những nguyên nhân khách quan, đ/c nhấn mạnh nguyên nhân khác là do ý thức của người tham gia giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường, phần đường, không chú ý quan sát, điều khiển xe khi trong người có nồng độ cồn vượt mức cho phép...

Qua  buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông, giúp các em nắm chắc hơn về các quy định Luật đường bộ, nhận biết các biển báo hiệu giao thông. Không chỉ  trang bị kiến thức tham gia giao thông cho chính mình, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và những người xung quanh, để mọi người cùng  cùng tham gia giao thông an toàn.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT