tin tức khác

Thanh Trì: Ngày khai trường đầy xúc cảm
Ngày đăng 05/09/2020 | 13:08  | View count: 397

Cùng với hàng triệu giáo viên học sinh trong cả nước hân hoan bước vào năm học mới, sáng nay ngày 05/9/2020, trên 4.722 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 67 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì bước vào năm học mới 2020-2021. Đây là năm học đặt nền móng cho đổi mới giáo dục, bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới với 5.878 học sinh/146 lớp 1. Phòng GD&ĐT huyện đã đưa ra nhiều giải pháp mang tính đột phá để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phải an toàn cho sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

    Từ sáng sớm, không khí ngày hội đến trường đã bắt đầu hiện hữu trong mỗi gia đình. Trên khắp các ngả đường là hình ảnh những học sinh mặc trên mình bộ quần áo đồng phục mới, miệng cười rạng rỡ được bố mẹ đưa đến trường. 

   Mỗi trường học với những màu sắc, kiểu dáng đồng phục riêng đã tạo nên sắc màu đa dạng, tươi mới cho ngày khai giảng. Rất nhiều phụ huynh đã gác lại công việc để đưa con em đến trường với tình cảm ân cần, trìu mến. 

Phụ huynh gác lại công việc đưa con đến trường

   Những người ông, người bà cẩn trọng chở cháu đến trường gợi bao nghĩa tình quá đỗi thân thương. Đặc biệt, dễ dàng bắt gặp những ánh mắt háo hức chờ đón lễ khai giảng của những em nhỏ lần đầu bước vào lớp 1 và những ánh mắt vẫn trông ngóng, dõi theo từng bước chân con em của các bậc phụ huynh dù đã đi khuất tầm; các thầy, cô giáo tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại này.

 

Học sinh huyện Thanh Trì phấn khởi, vui tươi trong ngày khai trường

   Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động đã làm bừng lên không khí ngày hội trong lòng mỗi người dân, mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu tiên tựu trường - đó là kết quả, sự nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã khẩn trương chuẩn bị cho lễ khai giảng đầm ấm, tiết kiệm nhưng tràn đầy niềm vui để tất cả các em đều được đến trường. Tất cả hòa quyện thành một bức tranh đa sắc màu của ngày đầu năm học mới.

Các Trường tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn, hướng đến học sinh

   Trong ngày khai giảng năm học mới, tất cả các trường trên địa bàn huyện đều tổ chức trên tinh thần ngắn gọn theo chỉ đạo của Bộ GDĐT và Sở GDĐT Hà Nội, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm với các nội dung chính như: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đánh trống khai trường. Để động viên thầy và trò các trường học trên địa bàn bước vào năm học mới, nhân dịp này Huyện Ủy, UBND huyện đã thành lập 15 đoàn thăm và dự, tặng hoa chúc mừng tại một số trường học trên địa bàn thể hiện sự quan tâm đến mầm non tương lai của đất nước.

   Đúng 7 giờ 30 phút, các trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì sẽ chính thức khai giảng năm học mới 2020- 2021. Nhóm Phóng viên chúng tôi đã có mặt tại các trường để hòa chung vào không khí hân hoan ngày khai trường.

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện

   Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện vinh dự đón đồng chi Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến tặng hoa động viên, đánh trống khai trường.

   Trong năm học này, Trường Tiểu học Ngô Sỹ Kiện có 1.184 học sinh, trong đó có 7 lớp 1 với 262 học sinh. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong lễ khai giảng tổ chức dưới sân trường nhà trường chỉ có hoạt động đón học sinh đầu cấp và các em học sinh đại diện khối lớp 5 tham dự, các em học sinh khối lớp 2,3,4 khai giảng trong lớp, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch.

 

 

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì  trao đổi về nhiệm vụ năm học mới với Ban giám hiệu, phụ huynh Trường Tiểu học Ngô Sỹ Kiện

  Với sự chuẩn bị chu đáo, Trường Tiểu học Ngô Sỹ Kiện đã tổ chức một buổi lễ khai giảng trang trọng, mang lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, nhất là học sinh lần đầu tới trường, hứa hẹn một năm học mới thành công của thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Đại Áng

   Đến dự buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường Tiểu học Đại Áng có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện. 

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó chủ tịch UBND Huyện tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Đại Áng

 

   Năm học này, Trường Tiểu học Đại Áng tiếp tục thực hiện công tác đổi mới giáo dục, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, ngành đã chuẩn bị mọi điều kiện để năm học mới diễn ra thuận lợi, đảm bảo các điều kiện giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới đối với 256 học sinh/6 lớp 1. 

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trường THCS Ngọc Hồi

    Hòa chung niềm vui ngày khai trường, hôm nay, trên 700 học sinh Trường THCS Ngọc Hồi cũng đã náo nức bước vào năm học mới 2020-2021. Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự, chung vui thầy và trò nhà trường.

Lãnh đạo xã Ngọc Hồi tặng hoa chúc mừng Trường THCS Ngọc Hồi

   Năm học 2019-2020 vừa qua được coi là một năm thành công của cô và trò Trường THCS Ngọc Hồi. Chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được duy trì và nâng cao rõ rệt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhà trường được công nhận là “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, "Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp huyện".

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trường THCS Ngũ Hiệp

   Cũng trong sáng nay, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Ngũ Hiệp cũng bước vào năm học mới trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

   Trường THCS Ngũ Hiệp có bề dày trên 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã gặt hái nhiều thành tích về chất lượng giáo dục đại trà, thành tích về học sinh giỏi – giáo viên dạy giỏi các cấp.  Năm học 2019-2020, Trường THCS Ngũ Hiệp được huyện đầu tư xây mới khang trang, hiện đại, đáp ứng được các tiêu chí về trường chuẩn Quốc gia giai đoạn mới với tổng vốn đầu tư 113 tỷ đồng. Thầy và trò trường THCS Ngũ Hiệp không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa, viết tiếp truyền thống của nhà trường đã được bao thế hệ các nhà giáo và học sinh dày công vun đắp…

 

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Đông Mỹ

trong ngày khai trường

   Không khí khai giảng cũng rộn ràng, tràn ngập trường THCS Đông Mỹ. Đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Năm học 2020-2021, Trường có trên 658 học sinh ở 4 khối lớp.

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Trường THCS Đông Mỹ

 

Ngày hội đến trường tại Trường Mầm non A Tứ Hiệp

    Khác với không khí trang nghiêm của lễ khai giảng tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, đối với các bé bậc học Mầm non ngày hôm nay thật đặc biệt. Theo chỉ đạo của Bộ GDĐT và Sở GDĐT Hà Nội, các trường cấp Mầm non không tổ chức lễ khai giảng tập trung mà tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” tại lớp học. 

Trường Mầm non B Thị trấn Văn Điển

    Công tác trang trí khánh tiết từ cổng trường đến các lớp học được được chú trọng với nhiều màu sắc rực rỡ, các bé đến dự ngày hội với không khí phấn khởi, vui tươi.

 

Các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường đến từng lớp dự ngày hội đến trường với trẻ

Trường Mầm non Vĩnh Quỳnh

  Trong năm học này, cấp học Mầm non huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai kế hoạch chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, đảm bảo chế dộ dinh dưỡng, chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Cán bộ, giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, tiếp tục khẳng định sự tin tưởng, tín nhiệm của đông đảo các bậc phụ huynh đối với môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng và hiệu quả.

 

Đoàn thanh niên các địa phương tham gia phối hợp phát khẩu trang miễn phí, phân luồng giao thông

 

Đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Vạn Phúc

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Trường THCS Tam Hiệp

Lễ khai giảng Trường THCS Tả Thanh Oai

   Cùng với các hoạt động dạy và học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được các đơn vị trường học trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; nhắc nhở học sinh hạn chế tiếp xúc gần, hạn chế tập trung đông học sinh khi không cần thiết; trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn tại các bệ rửa tay, nhà vệ sinh ở các trường học. Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực ra vào, cổng trường, hành lang lớp học; theo dõi, nắm tình hình học sinh, gia đình học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên của đơn vị mình có về từ vùng dịch hay không để báo cáo kịp thời cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống khai trường

 

  Tùng… tùng… Tùng…Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2020 - 2021 đã bắt đầu với bao niềm vui và chứa chan hy vọng về một kết quả tốt trong công cuộc “dạy chữ, dạy người”, gần 72 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh huyện Thanh Trì với quyết tâm  thi đia dạy tốt, rèn đức, luyện tài để trở thành những người giáo viên mẫu mực; học sinh chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, sự kỳ vọng của cha mẹ, xây dựng những lớp thế hệ công dân tương lai có ích cho đất nước. Những nụ cười, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt các thầy cô và học trò hòa vào màu cờ hoa rực rỡ khắp các sân trường, thắp lên thành niềm tin và hy vọng một mùa “quả ngọt” trên vùng đất hiếu học Thanh Trì./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT