tin tức khác

MTTQ huyện Thanh Trì bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo thuộc xã Đại Áng
Ngày đăng 29/08/2020 | 14:31  | View count: 173

Ngày 28/8/2020, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thanh Trì, phối hợp với Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã Đại Áng tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thủy và gia đình bà Nguyễn Thị Hoa ở Thôn Vĩnh Trung xã Đại Áng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy ở xóm 5, xã Đại Áng là hộ nghèo, chị là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. Sau khi khảo sát thấy ngôi nhà của hai mẹ con chị Thủy sinh sống đã bị xuống cấp, MTTQ huyện cùng nhóm tâm thành 3 đã cùng hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 2 tháng thi công, với sự giúp đỡ tận tình của anh em họ hàng đến nay ngôi nhà của chị Thủy đã hoàn thiện khang trang, diện tích rộng 40m2. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của hai mẹ con chị Thủy. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 120 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, nhóm tâm thiện 3 hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em, họ hàng ủng hộ, giúp đỡ.

Chiều cùng ngày 28/8, bà Nguyễn Thị Hoa ở thôn Vĩnh Trung xã Đại Áng, thuộc trường hợp sống đơn thân, thường xuyên đau yếu, cuộc sống khó khăn  nay cũng được MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng, nhóm tâm thiện 3 hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của anh em, họ hàng xây tặng bà ngôi nhà cấp 4 diện tích 40 m2, với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên bà Hoa an tâm hơn mỗi khi thời tiết chuyển mưa to, gió, bão.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện mong muốn gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thủy và gia đình bà Nguyễn Thị Hoa sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT