tin tức khác

Công an huyện Thanh Trì: Huấn luyện nghiệp vụ, phát huy năng lực đội PCCC Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi
Ngày đăng 24/12/2019 | 15:11  | View count: 159

Trong 2 ngày 18, 19 tháng 12 năm 2019, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tổ chức lớp huấn luyện PCCC&CNCH năm 2019 cho 44 đội viên đội chữa cháy Cụm CN Ngọc Hồi

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì đã thành lập đội PCCC Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi với 44 thành viên là các đội trưởng, đội phó của các đội PCCC tại các công ty trong Cụm Công Nghiệp, đồng thời xây dựng quy chế hoạt động PCCC Cụm Công Nghiệp.

Với mục tiêu nâng cao hơn nữa kỹ năng về công tác PCCC và CNCH của đội PCCC Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi, trong 2 ngày 18 và 19/12/2019, tại Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 44 đội viên đội chữa cháy Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi.

Tại lớp huấn luyện, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Trì đã truyền đạt đến các học viên các kiến thức cơ bản, vai trò, trách nhiệm mỗi cá nhân được quy định trong luật PCCC, sự nguy hiểm, các biện pháp phòng cháy tại từng loại hình sản xuất; từng khu vực trong các công ty.

Các học viên nghiêm túc học tập

Không chỉ về công tác phòng cháy, đội viên đội chữa cháy Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi còn được huấn luyện về kỹ chiến thuật chữa cháy với từng loại đám cháy, chất cháy khác nhau; sử dụng thuần thục lăng, vòi, bình chữa cháy được trang bị; các đội hình chữa cháy, các cách di chuyển nạn nhân.

Học viên thực hành dùng phương tiện được trang bị tại cơ sở dập tắt đám cháy giả định.

Lớp  tập huấn  đã giúp các học viên hoàn thiện hơn kiến thức, phòng cháy, kỹ chiến  thuật chữa cháy.

Hoạt động này của Công an huyện Thanh Trì và Ban quản lý Đầu tư xây dựng huyện là một bước tiến mới góp phần đảm bảo an toàn PCCC & CNCH tại Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi nói riêng cũng như trên toàn địa bàn huyện Thanh Trì./.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT