tin tức khác

VỐN VAY TỪ NHCSXH HUYỆN THANH TRÌ ĐÃ HỖ TRỢ KỊP THỜI ĐẾN TIỂU THƯƠNG TẠI CHỢ QUANG XÃ THANH LIỆT
Ngày đăng 28/05/2019 | 16:32  | View count: 215

Chợ Quang  là chợ lớn nhất của xã Thanh Liệt, nơi đây tập trung  hơn 400 hộ sản xuất kinh doanh các mặt hàng từ quần áo, vải vóc đến thực phẩm tươi sống … Tạo thu nhập cao cho người kinh doanh tại đây. Ngày 31/3/2018, không may, chợ đã bị cháy đã thiêu rụi hơn 100 sạp hàng của các tiểu thương; tuy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính đã gây hàng tỷ đồng tài sản của các hộ kinh doanh.

Nhận được thông tin trên, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Thanh Trì, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Trì đã tham mưu UBND huyện sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác sang NHCSXH huyện năm 2018 là 500 triệu đồng để cho các tiểu thương vay vốn khắc phụ hỏa hoạn. Cùng với nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm đã được UBND huyện phân bổ đến xã Thanh Liệt, ngay sau thời điểm hỏa hoạn, NHCSXH huyện đã phối hợp với UBND xã, hội đoàn thể nhận ủy thác đã giải ngân cho vay được 15 tiểu thương có hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Liệt với số tiền 50.000.000 đồng/hộ, tổng số tiền cho vay là 600.000.000 đồng. Số tiền vay trên đến đúng thời điểm tiểu thương cần, và đã phát huy hiệu quả được đồng vốn vay.

Nói về vốn vay, Chị Lê Thị Ánh Hồng – thôn Nội cho biết, bản thân chị có 3 kiot quần áo trong chợ, vừa mới nhập toàn bộ hàng mới trong ngày hôm trước, dự kiến bán trong mùa hè, nhưng sau một đêm đã bị thiêu ra thành tro hết. Được sự giúp đỡ của các cấp, ngân hàng chính sách xã hội, ban dân chính thôn, sự vào cuộc của BCH đoàn xã, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Nội, chị được vay 50 triệu đồng vốn vay giải quyết việc làm, chị đã đầu tư sửa chữa và nhập hàng mới về bán. Đến nay, cửa hàng chị lại đầy ắp hàng hóa, mẫu mã phong phú, mang lại thu nhập ổn định cho chị từ 5 – 7 triệu đồng/tháng, và chị đang là hộ vay biết sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả, là tấm gương cho các hộ dân trong thôn, xã học tập làm theo.

Không chỉ chị Lê Thị Ánh Hồng mà các tiểu thương được vay vốn khác cũng vui mừng và cảm ơn nguồn vốn tín dụng chính sách đã đến với họ kịp thời, đúng lúc.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT