tin tức khác

Ngành GD&ĐT huyện khai mạc lớp bồi dưỡng HSG, HSNK
Ngày đăng 30/08/2017 | 08:38  | View count: 2287

Với mục đích bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kĩ năng cho học sinh, làm tiền đề chuẩn bị cho đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện tham dự kì thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố trong năm học 2017-2018, ngày 19/8, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng học sinh giỏi – học sinh năng khiếu gồm 10 môn văn hóa và các môn năng khiếu.

Tham gia các lớp bồi dưỡng có trên 450 học sinh được tuyển chọn từ kết quả kì thi chọn học sinh giỏi khối lớp 8 cấp huyện năm học 2016-2017, kết hợp kết quả học tập rèn luyện cuối năm của các em. Đội ngũ giáo viên tham gia công tác bồi dưỡng là 36 thầy giáo, cô giáo có năng lực kiến thức chuyên môn giỏi, có tâm huyết, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các năm. Trong thời gian từ nay đến tháng 3/2018, các lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức tại trường THCS Chu Văn An, trong quá trình bồi dưỡng, phòng sẽ tiến hành kiểm tra nhằm đánh giá trình độ học sinh sau một giai đoạn bồi dưỡng để có kế hoạch bổ sung hoặc điều chỉnh ở các đợt bồi dưỡng tiếp sau.

                     Kết quả của lớp bồi dưỡng nhằm đánh giá chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng và sự đầu tư của các cấp, các ngành, phản ánh quá trình nỗ lực vươn lên của các em học sinh lớp 9. Từ đó sẽ thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Được biết, sau khi trải qua kỳ thi cấp huyện, sẽ có 95 học sinh thi 10 môn văn hóa và 10 học sinh thi các môn khoa học xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được lựa chọn tham dự kỷ thi học sinh giỏi khối 9 cấp thành phố./.