Tập huấn lực lượng xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tân triều, Thanh Liệt, Tam Hiệp, Thị trấn Văn Điển
Ngày đăng 09/06/2023 | 08:29  | Lượt xem: 1125

Ngày 8/6, trên 200 học viên là lực lượng xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cụm 1 – Ban CHQS huyện Thanh Trì gồm xã Tân Triều, Thanh Liệt, Tam Hiệp và Thị trấn Văn Điển đã tham gia lớp tập huấn năm 2023.

Lực lượng tham gia tập huấn

Tại đây, lực lượng dân quân xung kích cụm 1 được cán bộ Ban CHQS huyện Thanh Trì tập huận về phương pháp, cách thức chằng chống nhà cửa trong điều kiện mưa, lụt bão; phương pháp cứu người bị đuối nước, phương pháp vận chuyển người, trang bị, vật chất ra khỏi vùng lũ lụt, cháy nổ, sập đổ công trình; cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại khu dân cư và gia đình. Hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, cấp cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra nhằm phát huy hiệu quả công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ; tham gia chữa cháy kịp thời, tổ chức cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho địa bàn khu dân cư, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua tập huấn giúp lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cụm 1 nắm rõ vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của mình trong công tác phòng, chống thiên tai tại cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động, nhất là xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp ngay từ những giờ đầu khi thiên tai xảy ra trước khi có lực lượng bên ngoài tiếp cận./.