Vĩnh Quỳnh: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ; nhà Đại đoàn kết năm 2023
Ngày đăng 20/11/2023 | 14:02  | Lượt xem: 254

Ngày 18/11, Hội Chữ thập đỏ, UBMTTQVN xã Vĩnh Quỳnh tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ năm 2023 cho hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Lâm - Cụm 5, Thôn Ích Vịnh; nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Vững - Cụm 1, Thôn Quỳnh Đô.

      

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Nguyễn Văn Lâm - thôn Ích Vịnh, xã Vĩnh Quỳnh

Hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Lâm - Cụm 5, Thôn Ích Vịnh là hộ đặc biệt khó khăn của xã,  gia đình gồm 6 nhân khẩu, làm nông nghiệp không có thu nhập ổn định. Qua khảo sát, gia đình ông Lâm sống trong căn nhà 15m2, nền nhà thấp chũng, chật chội.

Đại diện UBMTTQ, các đoàn thể xã Vĩnh Quỳnh tặng quà cho gia đình ông Lâm

Trước thực trạng đó, Hội CTĐ xã đã họp và thống nhất đề nghị Hội CTĐ huyện quan tâm, hỗ trợ kinh phí để xây sửa nhà Chữ thập đỏ đối với gia đình ông. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 80m2/2 tầng với tổng số tiền 400 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

     Xúc động tại lễ bàn giao nhà, gia đình ông Nguyễn Đăng Lâm rất phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành, đã giúp gia đình ông có mái nhà khang trang sạch đẹp, yên tâm ổn định cuộc sống, cố gắng phát triển sản xuất, phấn đấu trong những năm tiếp theo ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

    Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Vững - Cụm 1, Thôn Quỳnh Đô.

Cùng ngày, UBMTTQ xã Vĩnh Quỳnh tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Vững - Cụm 1, Thôn Quỳnh Đô.

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Vững là hộ đặc biệt khó khăn của xã, gồm 9 nhân khẩu, không có công ăn việc làm ổn định, không có khả năng để xây sửa nhà. Qua khảo sát cho thấy, gia đình bà Vững sống trong căn nhà 30m2, lợp ngói rột nát, chật chội, nền thấp, trời mưa dột khắp nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt của củagia đình. Trước những khó khăn đó, UBMTTQ xã đã lập hồ sơ, đề xuất UBMTTQ huyện, tuyên truyền vận động anh em, gia đình, dòng họ, và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng ngôi Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà. Sau hơn 2 tháng thi công, ngồi nhà được hoàn thành với diện tích 60m2/ 2,5 tầng, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, trong đó UBMTTQVN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ 15.000.000 đồng. Số tiền còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

   Đồng chí Nguyễn Thị Bình Minh - Phó Phòng LĐTB &XH huyện huyện phát biểu động viên các gia đình

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Thị Bình Minh - Phó Phòng LĐTB&XH huyện chúc mừng gia đình bà Vững có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của xã nhà.

Tặng quà động viên các gia đình sớm ổn định cuộc sống   

Nhân dịp này, Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã đã có những món quà động viên tinh thần cho gia đình ông Nguyễn Đăng Lâm và bà Nguyễn Thị Vững. 

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT