SÔI NỔI HỘI THI DÂN VẬN KHÉO THỊ TRẤN VĂN ĐIỂN NĂM 2024
Ngày đăng 10/06/2024 | 13:52  | Lượt xem: 271

Ngày 8/6, Đảng uỷ Thị trấn Văn Điển tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Tới dự có Đồng chí Phạm Trung Hiếu – Phó trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Bùi Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tại đây, 7 đội thi đến từ các tổ dân phố trên địa bàn đã tham gia 3 phần gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận với các nội dung về quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận; luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các nghị định hướng dẫn thi hành luật; công tác vận động quần chúng nhân dân…

Trong phần thi chào hỏi, các đội đã thể hiện đúng chủ đề hội thi, giới thiệu được khái quát về đội thi, thành viên tham gia thi; một số nét chính về địa phương cư trú; kết quả nổi bật trong công tác dân vận; việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 –2025 vào cuộc sống.

Phần thi xử lý tình huống, các đội đã trả lời xúc tích những tình huống thực tế mà cán bộ dân vận phải đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Các tình huống dân vận được xử lý linh hoạt, phù hợp.

Phần thi kỹ năng nghiệp vụ công tác dân vận, các đội có sự đầu tư công phu về nội dung, hình thức, trang phục, đạo cụ và phong cách biểu diễn; nội dung đảm bảo quy định, đi sâu vào các tình huống dân vận thực tiễn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho Tổ dân vận khu Ga, giải Nhất cho Tổ dân vận khu tập thể Phân lân 105, trao 2 giải nhì và 03 giải ba cho các đội còn lại.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT