Huyện Thanh Trì tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư Mini tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 18/09/2023 | 12:01  | Lượt xem: 2936

Đúng 8h sáng 18/9, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Huyện ủy tưởng niệm các nạn nhân tại quận Thanh Xuân

Dự tại cơ quan Huyện ủy có đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, cán bộ các ban đảng, tổ chức chính trị xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, cán bộ các phòng, ban ngành huyện mạc niệm 56 nạn nhân vụ cháy

Dự tại cơ quan UBND huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện và các phòng ban, ngành của huyện.

Cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thanh Trì tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy thương tâm

Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương xảy ra đêm 12/9 để lại nỗi đau khôn nguôi cho người ở lại. Tại lễ tượng niệm, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện đã dành một phút mặc niệm những nạn nhân xấu số.

Cán bộ xã Tam Hiệp tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy

Đây là hoạt động có ý nghĩa tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số, xoa dịu phần nào những mất mát, nỗi đau cho thân nhân các nạn nhân.

Tại buổi lễ sinh hoạt đầu tuần, toàn thể trường THCS Thanh Liệt đã dành phút mặc niệm những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini. 

Trong những ngày qua, đoàn công tác của huyện Thanh Trì cùng các cơ quan, đoàn thể của huyện đã chung tay góp sức, chia sẻ đến các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Theo đó, Huyện uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện đã trao hỗ trợ với số tiền 100 triệu đồng để động viên, hỗ trợ các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT Thanh Trì