Huyện Đoàn Thanh Trì: Sôi nổi, ấn tượng và lan toả từ Hội thi “Chi Đoàn tôi là số 1”
Ngày đăng 25/05/2023 | 05:43  | Lượt xem: 1033

Tối 24/5, Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức Hội thi “Chi Đoàn tôi là số 1” năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và 62 năm ngày thành lập huyện Thanh Trì (31/5/1961-31/5/2023) nhằm đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức hoạt động của đội ngũ bí thư chi đoàn tại cơ sở; Tạo điều kiện để đội ngũ bí thư chi đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và những vấn đề cần thay đổi của bản thân, qua đó có giải pháp tự rèn luyện, tự khắc phục để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tạ Quang Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội thi

Các đồng chí đại diện Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng Hội thi

Đến dự, tặng hoa chúc mừng Hội thi có đồng chí Tạ Quang Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.

Đồng chí Tạ Thu Sa, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Tạ Thu Sa, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1” qua hơn một tháng triển khai, các đơn vị cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn đã tích cực hưởng ứng, trong đó có đơn vị tổ chức Hội thi cấp xã như Đoàn xã Đại Áng và các đơn vị cơ sở Đoàn lựa chọn, cử thí sinh tham dự Hội thi cấp huyện. Hội thi được tổ chức với mong muốn xây dựng một sân chơi gắn kết giữa các chi đoàn trong từng cụm thi đua và giữa các cụm thi đua trong toàn huyện, là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ Đoàn trong toàn huyện, để trang bị kỹ năng cho các cán bộ Đoàn… Kết quả hội thi là điều kiện để Huyện đoàn Thanh Trì đánh giá hiệu quả hoạt động và có sự bổ sung, điều chỉnh để không ngừng nâng cao chất lượng công tác đoàn của các đơn vị trực thuộc.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Các đội thi tham gia tranh tài

Hội thi thu hút sự tham gia của 16 thí sinh là Bí thư Chi đoàn trực thuộc các cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện. Các thí sinh được chia thành 4 đội theo 4 cụm thi đua của Huyện Đoàn gồm: Cụm 1 (xã Tân Triều, Thanh Liệt, Tam Hiệp, Thị trấn Văn Điển), cụm 2 (Duyên Hà, Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ), cụm 3 (Tả Thanh Oai, Hữu Hoà, Vĩnh Quỳnh, Đại Áng), cụm 4 (Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp).

Phần thi chi đoàn tôi tài năng của đội thi cụm 4

Các đại biểu dự hội thi

Các thí sinh trải qua 4 phần thi: Chi đoàn tôi ấn tượng nhất (đã được diễn ra với hình thức xây dựng video clip giới thiệu về đơn vị của mình và được đăng tải trên trang fanpage CLB Lý luận trẻ Thanh Trì, thu hút sự quan tâm đông đảo của đoàn viên thanh niên toàn huyện và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa của Hội thi).

Các bí thư chi đoàn thể hiện tài năng, bản lĩnh trên sân khấu

Tại sân khấu, các đội thi tiếp tục trải qua 3 nội dung thi: Chi đoàn tôi tài năng nhất, Tự hào chi đoàn tôi và Chi đoàn trong tôi...

Phần thi chi đoàn tôi tài năng nhất diễn ra hấp dẫn

Phần thi Chi đoàn tôi tài năng nhất là phần thi hấp dẫn nhất Hội thi, các đội thi đã thể hiện năng khiếu bằng các hình thức hát, múa, kịch, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Đoàn quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Đoàn và tuổi trẻ, có sự tham gia của các đoàn viên thanh niên địa phương để phụ hoạ.

10/10 câu hỏi trong phần thi Tự hào chi đoàn tôi được 4 đội thi chinh phục

Trong phần Tự hào chi đoàn tôi, các đội thi lần lượt trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm; nội dung liên quan đến kiến thức tổng quát về lịch sử, văn hoá – xã hội của đất nước, địa phương, về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống Đoàn – Hội – Đội, Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và tình hình kinh tế, xã hội hiện nay, kiến thức về xây dựng văn minh đô thị, chuyển đổi số... Phần thi diễn ra hết sức sôi động và kịch tính khi các thí sinh liên tục đưa ra những đáp án chính xác, thu hút sự theo dõi nhiệt tình của khán giả.

Trình độ, bản lĩnh và kỹ năng người thủ lĩnh đoàn cơ sở được các thí sinh thể hiện thuyết phục qua phần thi Chi đoàn trong tôi

Hội thi là diễn đàn để cán bộ đoàn cơ sở giao lưu, trao đổi kinh nghiệm 

Phần thi Chi đoàn trong tôi, 4 thí sinh đại diện cho 4 đội thi đã trả lời các tình huống diễn ra thực tế trong công tác Đoàn và cách xử lý. Đây là những phần thi thể hiện sự hiểu biết và kinh nghiệm công tác của thí sinh, các thí sinh cũng đưa ra các phương án để giải quyết các vấn đề phát sinh, xử lý tình huống liên quan đến các nội dung về công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, pháp luật và ý thức công dân, cách thức triển khai và giải pháp thực hiện công trình, phần việc thanh niên, công tác xây dựng Đoàn tại địa phương...

Các đội thi nhận giải phụ Chi đoàn thôi tài năng nhất, Chi đoàn trong tôi và Chi đoàn tôi ấn tượng

Với tinh thần nỗ lực, đoàn kết quyết tâm cao, các đội thi đã mang đến những phần thi ấn tượng, chất lượng trẻ trung, sôi động, cùng chung sức tạo nên thành công Hội thi.

Ban tổ chức trao giải Ba cho Cụm 1 và cụm 3 

Cụm 2 gồm các đơn vị xã Duyên Hà, Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ giành giải Nhì

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh đội thi cụm 4

Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn, huyện Thanh Trì và Ban tổ chức hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia Hội thi

Xuất sắc thể hiện năng lực của từng thành viên, 4 thí sinh đến từ Chi đoàn các xã cụm 4 (Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp) đã xuất sắc giành quán quân của cuộc thi, giả Nhì được trao cho đội thi Cụm 2 (Duyên Hà, Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ), 2 cụm 1 và cụm 3 giành giải Ba. Ngoài ra, cụm 4 xuất sắc giành 2 giải phụ chi đoàn tôi tài năng nhất và chi đoàn trong tôi, cụm 1 giành giải phụ chi đoàn tôi ấn tượng.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT