Hội LHPN huyện Thanh Trì: Tập huấn kỹ năng PCCC, ATGT
Ngày đăng 18/09/2023 | 10:50  | Lượt xem: 1615

Ngày 18/9, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC và thoát hiểm; các quy định về đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, văn hóa khi tham gia giao thông; giao lưu nhân rộng mô hình " Ngôi nhà an toàn PCCC", " Nhà tôi có bình chữa cháy" cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tới dự có đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng, Đội phó Đội cảnh sát PCCC Công an huyện Thanh Trì; các đồng chí đại diện các ban Đảng của Huyện ủy; các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội LHPN các xã, thị trấn; các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên nòng cốt Hội phụ nữ cơ sở.

Giao lưu nhân rộng mô hình " Ngôi nhà an toàn PCCC", " Nhà tôi có bình chữa cháy" cho cán bộ hội viên phụ nữ.

Công an huyện truyền đạt nội dung cơ bản, kỹ năng về PCCC và CNCH

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng, Đội phó Đội cảnh sát PCCC Công an huyện truyền đạt những nội dung cơ bản như vai trò, vị trí, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; một số quy định của pháp luật về PCCC, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong công tác PCCC; Hướng dẫn và thực hành phương án chữa cháy và sử dụng một số phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ. Tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa, hiệu quả của việc triển khai xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; hướng dẫn mỗi hộ gia đình nên trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và cử đại diện thành viên trong gia đình tham gia các lớp tập huấn kiến thức về PCCC và CNCH.... Giao lưu nhân rộng mô hình " Ngôi nhà an toàn PCCC", " Nhà tôi có bình chữa cháy" cho cán bộ hội viên phụ nữ. Đồng thời được tuyên truyền các quy định về đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, văn hóa khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Tuyên truyền Trật tự an toàn giao thông

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng những kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó, cùng chung tay cùng lực lượng Công an huyện, các đội dân phòng PCCC cơ sở thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Các đại biểu dành phút mạc niệm các nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni tại quận Thanh Xuân

Nhằm tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng khu di tích lịch sử kiểu mẫu trên địa bàn huyện, đẩy mạnh phong trào phụ nữ tham gia thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, Hội LHPN huyện tặng 10 bình chữa cháy tới 2 mô hình: “Khu di tích lịch sử chùa Đại Lan” và “Khu di tích lịch sử đình Đông Phù”.