HỘI CỰU TNPX HUYỆN THANH TRÌ KỶ NIỆM 74 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH HỘI CỰU TNXP VIỆT NAM SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Ngày đăng 09/07/2024 | 11:17  | Lượt xem: 347

Ngày 9/7, Hội Cựu TNXP huyện Thanh Trì tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024) và sơ kết công tác hội 06 tháng đầu năm 2024.

Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Thành – Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Khổn - Trưởng ban tổ chức, tuyên huấn Hội Cựu TNXP TP. Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ.

Tại đây, các đại biểu là các đồng chí Cựu TNXP tiêu biểu qua các thời kỳ, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu; các đồng chí trong BCH hội, các chi trưởng, chi phó, đảng viên Hội Cựu TNXP 16 xã, thị trấn; các đồng chí Báo cáo viên hội xã, Ban công tác nữ đã cùng nhau ôn lại truyền thống lực lượng TNXP 74 năm xây dựng và trưởng thành. TNXP Việt Nam đã cống hiến sức mình cho công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

                       Đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội và Huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng

Không thể nào nói hết những chiến công thầm lặng của những thế hệ TNXP Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử, bảo vệ đất nước và giải phóng dân tộc, có biết bao cán bộ và đội viên TNXP đã hy sinh trên các mặt trận; hàng ngàn cựu TNXP bị thương, bị tai nạn lao động, bị sức ép của bom, bị nhiễm chất độc hoá học; hàng ngàn nữ đội viên đã cống hiến tuổi xuân của mình trên những tuyến đường, những trọng điểm.

Đồng chí Chử Văn Thấu, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện thông qua báo cáo hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Phát huy tinh thần cống hiến đó, 1.062 cựu TNXP trên địa bàn huyện Thanh Trì vẫn luôn giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp hào hùng của TNXP, mãi mãi xứng đáng là tấm gương để các thế hệ thanh niên học tập và noi theo.

06 tháng đầu năm 2024, Hội Cựu TNXP huyện kết hợp với Hội cựu TNXP TP Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội cùng các Ban ngành Đoàn thể huyện tặng 130 xuất quà Tết cho Hội viên viên có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn trên địa bàn huyện trị giá 66,8 triệu đồng; Phối hợp Đảng ủy và các ban ngành đoàn thể 16 xã, thị trấn tặng 106 xuất trị giá 83 triệu đồng; Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 250 hội viên.

Tổ chức gặp mặt, tri ân tặng quà cho 06 hội viên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Giao lưu thăm hỏi và tri ân các cựu TNXP qua các thời kỳ và trao quà cho 35 hội viên có hoàn cảnh cô đơn, khó khăn trên địa bàn huyện trị giá 19 triệu đồng.

Tổ chức mừng thọ cho 44 hội viên tuổi tròn 70 , 75, 80, 85, 90 và tiễn đưa 11 hội viên qua đời chu đáo, đúng quy chế. Khảo sát, đề xuất thành hội xây, sửa nhà cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đỗ Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố HN phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Thành – Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Cựu TNXP huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội Cựu TNXP huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, truyền thống cách mạng của đảng, của thanh niên xung phong. Động viên thanh niên thi đua rèn đức, luyện tài, xây dựng nếp sống đẹp trong thanh thiếu nhi, trong hội viên Cựu TNXP. Thường xuyên Học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch HCMinh, phấn đấu mỗi Cựu TNXP là một công dân tốt, là tấm gương sáng cho thanh niên noi theo. Đồng thời, tiếp tục thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ hội đã đặt ra trong 6 tháng cuối năm và nhiệm vụ của Thành hội đã triển khai về nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ phát triển kinh tế cho đoàn viên, hội viên.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện khen thưởng cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc, 7 tập thể hoàn thành tốt hoạt động xây dựng công tác Hội và phong trào thi đua 06 tháng đầu năm 2024.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT