HỘI CỰU CHIẾN BINH THANH TRÌ: BÀN GIAO NHÀ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI CHO HỘI VIÊN CCB NGUYỄN TẤT BANG, THÔN QUỲNH ĐÔ, XÃ VĨNH QUỲNH
Ngày đăng 19/06/2024 | 12:53  | Lượt xem: 309

Ngày 19/6, Hội Cựu chiến binh ( CCB) huyện Thanh Trì tổ chức Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Cựu chiến binh Nguyễn Tất Bang - ở thôn Quỳnh Đô – Xã Vĩnh Quỳnh.

          Tới dự có đồng chí Phạm Văn Mạnh, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí đại diện Mặt trận Tổ Quốc, các ban, ngành đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo, các đoàn thể của xã Vĩnh Quỳnh và thôn Quỳnh đô.

   CCB Nguyễn Tất Bang, sinh năm 1952, nhập ngũ năm 1970,  tham gia kháng chiến chống Mỹ tại Đại đội 12, Tiểu đoàn 6, Sư đoàn 324 Tỉnh Thừa Thiên Huế, thuộc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Trước đây, ông và gia đình sống trong ngôi nhà nhỏ xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa. Được sự quan tâm giúp đỡ của Hội CCB huyện và chính quyền địa phương hỗ trợ sửa chữa, đến nay, ngôi nhà của gia đình ông Bang đã cơ bản hoàn thành đảm bảo khang trang, kiên cố, bền đẹp với diện tích 50m2 với tổng số tiền 90 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ 4 thùng sơn, số tiền còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

     Đồng chí Vũ Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Thanh Trì phát biểu

    Đồng chí Vũ Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Thanh Trì cho biết: Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp Hội CCB từ huyện tới cơ sở, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ trước.

       Đại diện gia đình cựu chiến binh Nguyễn Tất Bang phát biểu cảm ơn

     Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Tất Bang vui mừng bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Hội CCB Huyện Thanh Trì, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà khang trang và hứa sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” , động viên con cháu tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

          Nhân dịp này,  Hội CCB huyện, đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của huyện; Đảng ủy, Chính quyền xã Vĩnh Quỳnh và thôn Quỳnh Đô đã trao tặng gia đình cựu chiến binh Nguyễn Tất Bang một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Hội CCB huyện, đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của huyện tặng quà gia đình cựu chiến binh Nguyễn Tất Bang

 Đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh tặng quà gia đình cựu chiến binh Nguyễn Tất Bang

Hội CCB xã Vĩnh Quỳnh tặng quà

Đại diện lãnh đạo thôn Quỳnh Đô tặng quà

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT