Ấn tượng Vòng sơ khảo giọng hát trẻ Thanh Trì 2023
Ngày đăng 20/11/2023 | 09:22  | Lượt xem: 1547

Ngày 18/11, UBND huyện Thanh Trì long trọng tổ chức sơ khảo cuộc thi Giọng hát trẻ huyện Thanh Trì năm 2023.

Tới dự có đồng chí Trần Thanh Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện và đại diện lãnh đạo 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, cho biết: Cuộc thi Giọng hát trẻ huyện Thanh Trì năm 2023 là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Giải phóng Thủ đô, Giải phóng huyện Thanh Trì, chào mừng 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt nam, 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng giọng hát trẻ cho nền Âm nhạc Thủ đô Hà Nội nói chung và Huyện Thanh Trì nói riêng, qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu âm nhạc, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong giới trẻ và quần chúng nhân dân Huyện Thanh Trì. Tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và chắp cánh ước mơ cho những tài năng âm nhạc trẻ. Cuộc thi được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hút các bạn trẻ trong huyện. Đặc biệt là trong các tổ chức đoàn thể học sinh, sinh viên khối các trường Trung học phổ thông…trên địa bàn Huyện và phong trào cơ sở từ các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa lưu niệm cho các thí sinh tham gia dự thi.

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên các trường nghệ thuật, giáo viên, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Thanh Trì, có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi, đáp ứng các tiêu chí của Cuộc thi do Ban Tổ chức quy định. Cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia vòng sơ loại, qua đó, đã tuyển chọn được 21 thí sinh đến từ 16 xã, Thị trấn và ngành giáo dục huyện tham gia vòng sơ khảo.

Với chủ đề " Thanh âm Hà Nội", tại vòng sơ khảo, các thí sinh phải trình bày một bài hát tự chọn thuộc 1 trong 3 thể loại âm nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ đã đăng ký với Ban tổ chức, không sử dụng nhạc beat và nhạc đệm.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung 21 thí sinh đều rất tự tin, có biểu cảm âm nhạc. Đây cũng là dịp để tôn vinh những những ca khúc đi cùng năm tháng, những ca khúc viết về Hà Nội, đặc biệt là những ca khúc mang hơi thở thời đại, ca ngợi Thủ đô, Thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”...

Thí sinh Trịnh Thị Trang Nhung, xã Vĩnh Quỳnh.

Thí sinh Trịnh Thị Trang Nhung,  xã Vĩnh Quỳnh chia sẻ: Được tham gia cuộc thi giọng hát trẻ huyện Thanh Trì hôm nay, bản thân tôi rất vui, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu âm nhạc, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong giới trẻ và nhân dân huyện Thanh Trì.

Thí sinh Nguyễn Duy Linh, xã Tứ Hiệp.

Còn đối với thí sinh Nguyễn Duy Linh, xã Tứ Hiệp, đây là trải nghiệm vô cùng thú vị, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và chắp cánh ước mơ cho những tài năng âm nhạc trẻ.

Sau vòng thi này Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết xếp hạng được tổ chức vào tháng 12 năm 2023.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT