thông tin tuyên truyền

MTTQ Huyện Thanh Trì phối hợp Công ty Điện lực Thanh Trì bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Vĩnh Quỳnh
Ngày đăng 28/09/2020 | 18:16  | View count: 122

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII(nhiệm kỳ 2020 – 2025), tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của đảng. Với mục tiêu “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm thiết thực hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững

Chiều ngày 28/9/2020 Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Danh Lào – xã Vĩnh Quỳnh

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Trì, cùng các phòng, ban đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh và cán bộ thôn Vĩnh Ninh.

Hoàn cảnh, điều kiện của hộ gia đình ông Trần Danh Lào thuộc diện khó khăn của địa phương, cả hai vợ chồng ông năm nay đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu, bản thân ông và vợ là bà Nguyễn Thị Muộn bị mù từ nhiều năm nay, 2 ông bà ở cùng người con trai bị bệnh gút lâu năm, lại không có việc làm ổn định, một mình nuôi con nhỏ. Ngôi nhà 3 gian, rộng trên 35m2 được xây dựng đã hơn 30 năm, nay xuống cấp trầm trọng. Do hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây mới, gia đình viết đơn đề nghị MTTQ, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo của huyện và xã giúp đỡ.

Sau khi khảo sát, thông qua Quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì, cán bộ, công nhân viên công ty Điện lực Thanh Trì đã ủng hộ, hỗ trợ 30 triệu đồng, hỗ trợ công phá rỡ, kéo đường dây điện cho gia đình, cùng với chính quyền địa phương, quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 30 triệu đồng và sự giúp đỡ của dòng họ, công trình được khởi công vào ngày 28/5/2020, sau 4 tháng ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. đây là 1 trong các công trình chào mừng Đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam( 18/11/1930 – 18/11/2020)

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà đ/c Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Trì chúc mừng gia đình ông Trần Danh Lào. Ông cũng cho biết việc về tham gia ủng hộ các loại quỹ trong đó có quỹ an sinh xã hội tại địa phương, hỗ trợ hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên hàng năm của Điện lực Thanh Trì. Trong thời gian tiếp theo, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện nhiệt tình hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay giảm nghèo bền vững – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.

 

Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh