thông tin tuyên truyền

Mô hình mới hỗ trợ phát triển kinh tế cho phụ nữ xã Tam Hiệp
Ngày đăng 25/09/2020 | 13:26  | View count: 2311

Thực hiện Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”, ngày 23/9, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và công ty TNI (Kingcoffee) đã trao tặng 01 bộ thiết bị khởi nghiệp cho gia đình hội viên Đỗ Thu Hương – sinh năm 1985, là phụ nữ khuyết tật, không có việc làm ổn định, ở xóm 8, thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp.

Bộ xe Café được tặng cho gia đình chị Hương từ Chương trình hợp tác “Women Can Do” Phụ nữ khởi nghiệp 4.0 do Trung ương Hội triển khai dự án năm 2020.

Bắt đầu từ số vốn 40 triệu đồng/ xe cafe, với mục đích hỗ trợ phụ nữ kinh doanh TNI – (Kinh CoFFee) trên nền tảng công nghệ số 4.0 đơn giản ngay tại nhà mình hoặc làm hàng lưu động với mô hình WEHOME CAFE đóng gói để có thêm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống đảm bảo phát triển kinh tế giảm hộ nghèo, khó khăn tăng hộ giàu góp phần nâng cao tiêu chí Nông thôn mới.

Tuy mô hình còn mới chưa thể khẳng định việc thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu, song với vai trò đầu mối, luôn sát cánh của các cấp Hội Phụ nữ là động lực giúp hội viên, phụ nữ mạnh dạn vươn lên làm kinh tế, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Thông tin thời tiết