thông tin tuyên truyền

GƯƠNG ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ GIỎI TỪ NGUỒN VAY VỐN PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN
Ngày đăng 18/09/2020 | 15:05  | View count: 439

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có nhiều gia đình, cá nhân mạnh dạn vay vốn từ nguồn vốn giải quyết việc làm của phòng Giao dịch Ngân hàng Chinh sách Xã hội Huyện để phát triển Kinh tế.

Chị Nguyễn Thuý Quỳnh đoàn viên chi đoàn thôn Nội - xã thanh liệt - huyện Thanh Trì là một trong những điển hình đó. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình.

Chị Quỳnh đã thành công với mô hình chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Chị đã trở thành tấm gương sáng của thanh niên xã Thanh Liệt.

Ngay từ khi dời ghế nhà trường, chị Quỳnh luôn có ý nghĩ nếu chỉ làm ruộng không kinh doanh hay có thêm nghề gì khác thì thu nhập sẽ không đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày của bản thân và gia đình. Chính điều đó đã thôi thúc chị tìm hiểu và đến với công việc hiện tại của mình

Nhờ sự năng động, tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên, tích luỹ kinh nghiệm từ việc tham gia đào tạo nghề cho con em nông dân có đất bị thu hồi theo quyết định 1956/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ. Chị Quỳnh đã đăng ký lớp trang điểm cơ bản, sau đó chị tiếp tục học thêm các lớp nâng cao tay nghề của mình cũng như đi làm ở các cơ sở khác nhau để tích luỹ thêm kinh nghiệm.

Đến năm 2017, được gia đình ủng hộ, chị đã quyết định huy động mọi nguồn lực của gia đình, bạn bè và người thân. Đặc biệt là gia đình chị đã thống nhất vay 50 triệu đồng nguồn vốn giải quyết việc làm của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Trì thông qua tổ vay vốn của ông Nguyễn Duy Mạnh thuộc Đoàn thanh niên CSHCM xã Thanh Liệt nhận ủy thác để đầu tư kinh doanh. 

Với sự nỗ lực không ngừng, sau hơn 3 năm, cửa hàng đã đi vào hoạt động ổn định và cho thu nhập cao. Đây là nơi được chị em trong và ngoài xã tin tưởng đến làm đẹp. Với mỗi năm doanh thu đạt trên 200 triệu đồng đã đem lại nguồn thu nhập chính đáng cho bản thân chị ngay trên quê hương của mình.

Không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, trong 3 năm qua, chị đã giúp đỡ cho nhiều đoàn viên, thanh niên học việc và hướng dẫn cho họ tìm kiếm được địa điểm mở cửa hàng, có thu nhập. Ngoài ra, chị còn tạo việc làm thường xuyên cho 03 đoàn viên thanh niên trong xã. Chị là một tấm gương điển hình trong sử dụng vốn vay của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Trì hiệu quả, giúp các đoàn viên trong xã Thanh Liệt mạnh dạn vay vốn để khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh