thông tin tuyên truyền

TTYT huyện Thanh Trì tổ chức diễn đàn phòng chống dịch bệnh tay – chân – miệng
Ngày đăng 08/12/2017 | 10:54  | View count: 129

ngày 7/12, tại xã Đại Áng TTYT huyện Thanh Trì tổ chức diễn đàn truyền thông nhằm nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các xã có số ca mắc bệnh cao và các cơ quan, trường học, địa bàn tập trung đông dân cư.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện có 41 ca mắc bệnh tay – chân – miệng tại 12/16 xã, thị trấn. Trước tình hình bệnh tay - chân - miệng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, ngày 7/12, tại xã Đại Áng TTYT huyện Thanh Trì tổ chức diễn đàn truyền thông nhằm nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các xã có số ca mắc bệnh cao và các cơ quan, trường học, địa bàn tập trung đông dân cư.

Phát biểu tại diễn đàn, bác sỹ Nguyễn Văn Khu – TTYT huyện cho biết, hiện nay bệnh tay chân miệng chưa có thuốc đặc trị và vắc xin phòng ngừa, nên cách phòng bệnh tốt nhất vẫn là giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ; thường xuyên nhắc nhở phụ huynh, trẻ em chú ý đến vệ sinh nhà cửa, đồ dùng của trẻ để tiêu diệt mầm bệnh.

Thông qua hình thức truyền thông bằng tiểu phẩm sân khấu hóa và trao đổi trực tiếp các kiến thức cơ bản, gồm: công tác phát hiện những triệu chứng của bệnh tay - chân - miệng; cách chẩn đoán bệnh; hướng dẫn xử lý thường quy và khi có bệnh, dịch tay - chân - miệng; quy trình giám sát, xử lý bệnh, dịch tay - chân - miệng và hướng dẫn sử dụng Chloramin B trong xử lý ca bệnh tay - chân - miệng. Ngoài ra, còn hướng dẫn các hoạt động cụ thể, như: rửa tay, vệ sinh khử khuẩn vật dụng, đồ chơi, nhà cửa là biện pháp đơn giản và hiệu quả để phòng bệnh tay - chân - miệng; ăn sạch, uống sạch, ở sạch; thường xuyên giám sát chặt chẽ ca bệnh xác định, ca bệnh nghi ngờ thì phòng bệnh lây lan; khử trùng tại nhà ở, các trường học.

Ông Nguyễn Đình Cương – người dân xã Đại Áng bày tỏ: Huyện và xã cần tăng cường công tác truyền thông trên hệ thống loa đài, cấp phát tờ rơi, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng… nhằm tuyên truyền, giáo dục sức khỏe để mọi người dân có kiến thức, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn, đẩy lùi không để dịch xảy ra.

 Được biết những tháng cuối năm là thời điểm giao mùa, dễ phát sinh dịch bệnh; vì vậy TTYT huyện yêu cầu các địa phương và các bậc phụ huynh vào cuộc quyết liệt, nâng cao ý thức trách nhiệm để cùng chung tay đầy lùi dịch bệnh tay – chân – miệng./.

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh