phỏ biến pháp luật

MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2020
Ngày đăng 22/06/2020 | 10:50  | View count: 286

Chiều 19/6/2020, tại hội trường UBND xã Tứ Hiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp với Ban An toàn giao thông - UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Tham dự hội nghị có Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì; lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, thành viên Nhóm nòng cốt đề án 02-212 và gần 150 đại biểu đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Tứ Hiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thạc sĩ Tạ Đức Giang – Phó chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố Hà Nội cung cấp các thông tin về tình hình, thực trạng TTATGT và một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên toàn quốc và Thành phố thời gian gần đây; những nội dung cơ bản trong công tác tuyên truyền phố biến pháp luật về ATGT đường bộ, đường sắt và văn hóa tham gia  thông.

Huyện Thanh Trì đang trong tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông được mở rộng kết nối, có nhiều tuyến đường như: Quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đặc biệt có đường sắt Bắc Nam chạy qua, do đó vấn đề tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị  - xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về thực hiện TTATGT, trật tự văn minh đô thị, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và tạo sự chuyển biến căn bản trong thực hiện Luật Giao thông là hết sức quan trọng.

Thông qua hội nghị đã giúp các tuyên truyền viên tại các Ban công tác mặt trận nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng trong việc tuyên truyền vận động nhân dân đảm bảo TTATGT tại địa bàn dân cư. Trước mắt, mỗi tuyên truyền viên sẽ tích cực tuyên truyền, vận động người thân và những người xung quanh thực hiện nghiêm túc việc không uống rượu bia khi tham gia giao thông; thực hiện nghiêm tín hiệu đèn giao thông, đi đúng phần đường, làn đường theo quy định...., các Ban công tác Mặt trận sẽ chủ động phối hợp với các Chi hội đoàn thể, các thôn, xóm, cụm dân cư, Tổ dân phố tổ chức tuyên truyền trên diện rộng tới hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân để nghiêm túc thực hiện Luật An toàn giao thông, góp phần đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho chính bản thân và cho tất cả mọi người là niềm hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội./.

Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ  huyện

Thông tin thời tiết