phỏ biến pháp luật

Đại hội Hội Luật gia huyện Thanh Trì lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày đăng 09/08/2018 | 09:45  | View count: 979

Ngày 8/8, Hội Luật gia huyện Thanh Trì khóa VI tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Về dự có đồng chí Tô Thị Lan Hương – Phó chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội, đ/c Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phùng Xuân Trường – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đ/c Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại Đại hội, Hội luật gia thành phố Hà Nội đã tặng Hội luật gia huyện Thanh Trì bức trướng với 8 chữ vàng: Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển.

Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và định hướng công tác hội của Hội Luật gia Thành phố Hà Nội, Hội Luật gia huyện Thanh Trì đã tích cực duy trì hoạt động, thể hiện được vai  trò là một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp- thành viên của Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Các hội viên Hội luật gia huyện hoạt động một cách tự nguyện, có trách nhiệm trong công tác Hội, nỗ lực phấn đấu không ngừng xây dựng hội ngày một vững mạnh.

 Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội luật gia huyện Thanh Trì đã tích cực chỉ động, sáng tạo trong công tác, thường xuyên phát động cac phong trào thi đua để phát huy khả năng và nhiệt huyết của các hội viên hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hiện toàn Hội có 13 chi hội với 145 hội viên, Ban chấp hành hội đã phối hợp với Hội đồng giáo dục pháp luật huyện tổ chức 75 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 7.500 lượt cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện, tư vấn pháp luật miễn phí cho 1.115 công dân, trợ giúp pháp lý cho 1 nghìn lượt người; các chi hội xã, thị trấn lồng ghép, phổ biến pháp luật cho 1.767 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Phối hợp với các ban hòa giải, các tổ hòa giải của địa phương tham gia hòa giải thành 1.480/1.876 việc, đạt tỷ lệ 79%, đối với các vụ việc pháp lý có  tính chất phức tạp, khi lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện có yêu cầu, Hội luật gia huyện đều tham gia nhiệt tình, tích cực nhằm giúp cho huyện giải quyết các vụ việc đảm bảo quy trình, thủ tục, hợp pháp; qua đó đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội luật gia đối với các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Hội Luật gia huyện đã vận động các hội viên gắn công tác hội với hoạt động chuyên môn, từ đó tham gia tích cực vào các hoạt động: xây dựng pháp luật; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Tham gia giám sát công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về giải phóng mặt bằng tại các xã: Hữu Hòa, Tân Triều, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Tả Thanh Oai… tham gia đóng góp ý kiến trên 50 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn tự kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Hội Luật gia huyện đã được Hội Luật gia Việt Nam tặng 5 bằng khen, Hội Luật gia Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì tặng thưởng 16 giấy khen cho tập thể và các cá nhân, 2 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương của Hội luật gia Việt Nam.

Dự phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Thị Lan Hương – Phó chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội, đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng ban Dân vận huyện ủy Thanh Trì đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua nhất là những đóng góp trong công tác xây dựng tổ chức hội và đóng góp vào bước phát triển kinh tế- xã hội, ổn định và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; đồng thời yêu cầu: Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tham gia xây dựng pháp luật và ban hành văn bản quy phạm pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường đa dạng hóa hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý tại các xã, thị trấn, trường học, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miến phí cho người nghèo, đối tượng chính sách; tích cực tham gia hoạt động hòa giải ở cơ sở; tham gia giám sát việc thi hành pháp luật; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên.

Với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Luật gia huyện khóa VII, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Luật gia Thành phố, tặng kỷ niệm chương của Hội luật gia Việt Nam cho 2 đồng chí; UBND huyện khen thưởng 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội nhiệm kỳ 2013-2018.

100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội /.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao

 

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh