kinh tế - chính trị

Lãnh đạo huyện Thanh Trì xuống đồng động viên nông dân sản xuất vụ xuân
Ngày đăng 23/02/2021 | 15:30  | View count: 185

Ngày 23/2, Đoàn lãnh đạo huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã xuống đồng động viên bà con nông dân các xã trên địa bàn Huyện phát triển sản xuất vụ xuân năm 2021.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Đặng Đức Quỳnh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV – PCT UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV – PCT UBND; lãnh đạo các Phòng: Kinh tế, Tài chính kế hoạch; Tài nguyên môi trường, Văn hóa và Thông tin huyện và lãnh đạo các xã.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện đã xuống đồng động viên bà con nông dân tại cánh đồng thôn Nhân Hòa – xã Tả Thanh Oai với diện tích 10ha và khu mạ khay máy cấy của HTX Vĩnh Ninh – xã Vĩnh Quỳnh.

Trò chuyện thân tình với bà con nông dân, các đồng chí lãnh đạo Huyện hết sức vui mừng khi biết, từ nhiều năm nay, bà con nhân dân xã Tả Thanh Oai, xã Vĩnh Quỳnh vẫn duy trì, không ngừng đổi mới, phát triển sản xuất nông nghiệp; chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng. Trong đó, nhờ ứng dụng cấy máy, công suất cấy lúa có thể đạt tối đa 1,5ha/ngày, thay thế khoảng 30 lao động/ngày và hiệu quả kinh tế gấp nhiều lần so với phương pháp cấy lúa truyền thống.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện mong muốn, bà con phấn đấu cấy xong vụ xuân ngay trong tháng 2-2021 để tranh thủ điều kiện thời tiết cho cây lúa phát triển. Đồng thời, chúc bà con một vụ mùa bội thu, tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cùng Huyện thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”.

Bà con nông dân thôn Nhân Hòa – xã TTO và HTX nông nghiệp Vĩnh Ninh – xã Vĩnh Quỳnh hết sức phấn khởi khi được lãnh đạo Huyện động viên, chúc Tết ngay trên cánh đồng quê hương cho biết sẽ quyết tâm hoàn thành gieo cấy vụ xuân ngay trong tháng 2/2021 như đề nghị của đồng chí Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn cũng đến thăm Trang trại chăn nuôi Tiến Thành – xã Đại áng và Vườn Đào Dũng Phương – xã Yên Mỹ. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã biểu dương tinh thần làm chủ sản xuất, mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và từng bước chủ động phát triển sản xuất hàng hóa theo định hướng thị trường của người dân. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nâng cao thu nhập cho người dân. Trên cơ sở đó, tiếp tục định hướng chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, phấn đấu đưa Huyện trở thành Quận trong thời gian sớm nhất.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT