kinh tế - chính trị

Thành phố kiểm tra công công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Thanh Trì
Ngày đăng 12/08/2020 | 14:45  | View count: 466

Ngày 12/8/2020, Đoàn công tác của Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Sở Tài Chính làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Thanh Trì về tình hình triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.

Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Trì tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện. 

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại sông Nhuệ, đoàn kiểm tra đã về phòng họp tại trụ sở UBND huyện để nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác PCTT&TKCN năm 2020 của huyên Thanh Trì. Theo đó, UBND huyện đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN với 37 thành viên, 78 đồng chí tham gia lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tăng cường; xây dựng phương án PCTT và ứng phó khẩn cấp, phương án tìm kiếm cứu nạn, phương án cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, thiên tai đảm bảo đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Hướng dẫn các xã hoàn thành việc xây dựng, củng cố Đội phòng chống thiên tai cấp xã... Đồng thời chuẩn bị đủ các vật tư dự trữ phòng, chống lụt bão tại các điếm canh đê. Giao vật tư cho các xã dự trữ cho công tác PCTT&TKCN, gồm: 5.400 cây, rong tre 2.500 bó, rơm 19 tấn,  2.200 bao tải, 1.000m3 đất dự trữ.. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác PCTT&TKCN, huyện đề xuất Thành phố kiểm tra và xử lý cấp bách, khắc phục sự cố lún sụt toàn bộ kè Duyên Hà; Kè chống sạt lở bờ Hữu sông Hồng đoạn từ K84+600 đến K86+389 trên địa bàn xã Vạn Phúc; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch thoát lũ các xã vùng bãi theo quyết định 257 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với sông Nhuệ, huyện kiến nghị thành phố kè cứng hóa toàn bộ tuyến bờ sông Nhuệ qua địa bàn xã Hữu Hòa và xã Tả Thanh Oai; Đắp tôn cao chống tràn, cứng hóa mặt bờ kết hợp đường giao thông, gia cố thân bờ, mái, cơ bờ đê hai phía thượng và hạ lưu đoạn qua địa bàn xã Đại Áng. Đầu tư nạo vét, kè cứng hóa hai bên bờ sông Tô Lịch đoạn qua địa bàn huyện Thanh Trì với chiều dài 7.250m...

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

  Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hà Nội, cho biết: “Đối với các dự án vừa để khắc phục sự cố vừa là cải tạo nâng cấp hệ thống đê điều, hệ thống thủy lợi, đường giao thông kết hợp với để điều tôi đề nghị huyện đề xuất thì sẽ phải bóc tách ra đâu là của huyện, đâu là của Thành phố. Trong những công trình của Thành phố thì căn cứ vào tính chất và quy mô thì đề xuất cái nào dùng vốn sự nghiệp, cái nào dùng vốn đầu tư công. Nhu cầu công trình cải tạo, sửa chữa của ngành nông nghiệp hiện nay là rất lớn, trong khi phạm vi chi thường xuyên hàng năm là hạn chế, các danh mục ở đây cơ bản đoàn hoàn toàn đồng tình, nhưng cũng phải ưu tiên.”

Thanh Hồng – Trung tâm VHTT&TT