kinh tế - chính trị

Tăng cường phối kết hợp trong công tác thu ngân sách, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2020
Ngày đăng 03/03/2020 | 12:29  | View count: 396

Sáng ngày 03/3, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của huyện Thanh Trì (Ban Chỉ đạo 389) tổ chức triển khai nhiệm vụ về công tác thu ngân sách, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 7, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện triển khai kế hoạch công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện năm 2020 và xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đã đăng ký chỉ tiêu thực hiện với tổng số vụ xử lý tăng 5% so với số vụ xử lý năm 2019…. Tiếp đó, lãnh đạo Chi Cục Thuế báo cáo công tác triển khai và thực hiện kế hoạch thu ngân sách năm 2020.

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quy định, các thành viên BCĐ 389 huyện cần chủ động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tốt; kịp thời nắm chắc tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát thị trường, quản lý tốt các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, ép giá, găm hàng, đưa tin thất thiệt nhằm đẩy giá hàng lên cao, gây bất ổn thị trường. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thương mại và dịch vụ, ATTP, môi trường….Tăng cường phối kết hợp các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID - 2019; thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh vận chuyển, lưu thông các mặt hàng dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Hoàng Thị Thu Thủy, Tuyên giáo Thanh Trì