kinh tế - chính trị

UBND huyện Thanh Trì : Khai mạc Hội chợ xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 16/01/2020 | 14:02  | View count: 782

Ngày 16/1, UBND huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Hội chợ xuân Canh Tý 2020, nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam, mừng Xuân Canh Tý và cũng là dịp giới thiệu những thành quả, sản vật quê hương và các huyện lân cận phục vụ người dân trong dịp tết này.

Các đồng chí: Nguyễn Huy Chương – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Hội chợ Xuân năm 2020 diễn ra từ ngày 15/1/2020 – 20/1/2020, có sự tham gia của 37 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh  trên địa bàn huyện và các huyện lân cận với trên 50 gian hàng, chủ yếu giới thiệu bán các sản phẩm làng nghề truyền thống và nông sản thực phẩm, đồ gia dụng phục vụ ngày Tết. Trong đó, có các sản phẩm truyền thống như: Bánh Chưng Duyên Hà; miến dong, bánh đa Hữu Hòa; rau an toàn cà chua, bắp cải, hoa lơ, su hào của Yên Mỹ, Duyên Hà, dệt Tân Triều. Ngoài ra còn có sự tham gia của một số địa phương khác như huyện Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên… với các mặt hàng giày da, thời trang, khảm trai…. nhiều mẫu mã đa dạng, chất lượng và giá cả phù hợp được nhân dân hưởng ứng tham quan và mua sắm.

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh – Uỷ viên Ban thường vụ-  Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết:  Đây là hoạt động thường niên, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, nông sản làng nghề của huyện Thanh Trì, qua đó kích cầu sản xuất và mua sắm của nhân dân trên địa bàn; đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các làng nghề truyền thống và người tiêu dùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Hội chợ Tết Xuân Canh Tý ngoài mục đích phục vụ người dân trong và ngoài Huyện mua sắm Tết, đây còn là dịp để các doanh nghiệp trên địa bàn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, xúc tiến tìm kiếm đối tác đầu tư cũng như góp phần hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa – TT&TT