kinh tế - chính trị

Giao ban công tác quý I năm 2017 giữa HĐND huyện với HĐND xã, thị trấn
Ngày đăng 13/04/2017 | 15:38  | View count: 1524

Chiều 12/4, Thường trực HĐND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017 với HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Văn Khương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Trần Văn Khương – TUV – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các Ban HĐND huyện.

      Thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ cấp ủy cùng cấp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đã đạt những kết quả tích cực trên các mặt công tác.

      Trong đó, chủ động, kịp thời trong việc chuẩn bị và triển khai chương trình công tác năm 2017; tổ chức thành công Kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua các nghị quyết quan trọng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

      Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND và UBND cùng cấp để giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp đảm bảo chủ động, kịp thời, hiệu quả. Công tác tiếp dân, đôn đốc, kiểm tra và xem xét tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, theo đúng quy định của pháp luật. Các cuộc giám sát, khảo sát đều có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các vấn đề nổi cộm của địa phương.

      Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với những kết quả đã đạt được trong quý I năm 2017 của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn. Đại biểu cũng nêu lên một số vấn đề để HĐND huyện và cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, nắm bắt và giải quyết các vấn đề tại cơ sở mà cử tri quan tâm, thực hiện tốt quy chế tiếp công dân; nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri; quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND và UBMTTQ; chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các vị đại biểu HĐND các cấp, nhất là cấp xã; công tác phối hợp trong công tác giám sát, khảo sát, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

      Trọng tâm Quý II năm 2017, HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Chuẩn bị các báo cáo, tờ trình tại các kỳ họp đảm bảo kịp thời, có chất lượng. Thực hiện công tác giám sát theo kế hoạch và điều hòa hoạt động giám sát. Thực hiện nghiêm túc quy chế tiếp công dân; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của HĐND các cấp, góp phần phát triển KT- XH tại địa phương.

    

    Theo Phương Xuyến - PV Trung tâm VH, TT&TT huyện.