kinh tế - chính trị

Huyện Thanh Trì tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017
Ngày đăng 14/02/2017 | 14:25  | View count: 2831

Sáng ngày 14/02/2017, tại Trung tâm huyện Thanh Trì, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

          Trong đợt giao nhận quân năm 2017, huyện Thanh Trì có 152 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 135 nam công dân gia nhập vào các đơn vị QĐND Việt Nam là Sư đoàn 301 Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Lữ  đoàn 368 – Quân đoàn 2, Lữ đoàn 164 – Quân đoàn 2 và sư đoàn 361- Quân chủng phòng không không quân và 17 thanh niên gia nhập Công An nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng tuyển quân năm nay đảm bảo về cả số lượng và chất lượng, trình độ văn hóa, số tân binh tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chiếm trên 50%.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Văn Khương – Thành Ủy viên- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống và đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã nổi trống hội giao quân, thúc giục thanh niên huyện lên đường nhập ngũ. Các đồng chí  mong muốn những thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ huyện sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành bộ đội cụ Hồ, xứng đáng với truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương Thanh Trì.

Trước khi chia tay tân binh về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện đã xuống tặng hoa và ân cần động viên các tân binh. Những bó hoa tươi thắm được trao tặng, những cái bắt tay xiết chặt và những lời chào, lời hứa của các chiến sĩ trẻ đã làm cho không khí ngày hội giao nhận quân năm 2017 thêm tưng bừng và ấm áp. Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2017:

Theo Nguyễn Thị Thủy - Phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện.