kinh tế - chính trị

Huyện Thanh Trì : Dấu ấn đậm nét từ phong trào công nhân giỏi 31/05/2016
Ngày đăng 21/10/2016 | 14:36  | View count: 2163

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; hưởng ứng phong trào thi đua do LĐLĐ Thành phố phát động Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, mà trọng tâm là phong trào “Công nhân giỏi” được phát triển từ phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” đã được phát động từ nhiều năm trước đây .

Huyện Thanh Trì : Dấu ấn đậm nét từ phong trào công nhân giỏi 31/05/2016

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất"; hưởng ứng phong trào thi đua do LĐLĐ Thành phố phát động Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, mà trọng tâm là phong trào "Công nhân giỏi" được phát triển từ phong trào "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo" đã được phát động từ nhiều năm trước đây .

       Với phong trào "Công nhân giỏi", LĐLĐ huyện đã cụ thể hóa chủ trương phát động những phong trào thi đua sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, học tập và công tác, được đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Trong khối cán bộ công nhân viên chức, phong trào thi đua được gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu". Ngành giáo dục và đào tạo có phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Khối doanh nghiệp có phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên liệu, chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh...
       Với phương châm hướng về cơ sở, căn cứ vào các nội dung thi đua của LĐLĐ Thành phố, các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thanh Trì năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã cụ thể hoá các tiêu chuẩn, chỉ tiêu thi đua, tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật…; động viên, khuyến khích CNVCLĐ học tập nâng cao trình độ, tay nghề, phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" Thủ đô. Từ 121 công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bình xét được 1.540 "Công nhân giỏi" cấp cơ sở và đề nghị Thành phố biểu dương 4 công nhân giỏi Thủ đô. Thông qua phong trào đã động viên, khuyến khích CNVCLĐ thi đua lao động, sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Nhiều đề tài, đề án, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CBCNVCLĐ được ứng dụng trong thực tiễn đã tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng. Có thể nói, phong trào "Công nhân giỏi" trong CNVCLĐ huyện thời gian qua đã có bước phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Những đề tài, sáng kiến của các tập thể và cá nhân ở các lĩnh vực không chỉ thể hiện tiềm năng, trí tuệ, sáng tạo của người lao động, mà còn thể hiện tinh thần yêu lao động trong toàn CNVCLĐ, điển hình như: Đồng chí Thân Văn Minh là thợ tiện bậc 4/7 - Công ty Cổ phần Fomach , là người thợ có tay nghề vững vàng , chuyên gia công các sản phẩm phục vụ ngành cơ khí đòi hỏi độ chính xác về kỹ thuật như công trình cầu trục tại các nhà máy đường và các công trình khác, được khách hàng khen ngợi, đánh giá cao… Đồng chí đã tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất góp phần tạo nên uy tín và khẳng định thương hiệu của công ty trên thị trường. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu đó nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp huyện. Đặc biệt năm 2016 đồng chí đã đạt giải 3 trong Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí cấp Thành phố và được LĐLĐ huyện đề nghị LĐLĐ Thành Phố tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô năm 2016. Không chỉ có đồng chí Thân Văn Minh còn có rất nhiều công nhân giỏi được vinh danh như đồng chí Bùi Chiến Thắng - Công ty Cổ phần xây dựng Hà Khánh, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Công ty TNHH Như Ý… Họ đều có chung bí quyết, nỗ lực phấn đấu, chịu khó học hỏi những người đi trước. Và quan trọng hơn hết, họ là những người trực tiếp bằng bàn tay, khối óc sáng tạo đã làm ra những sản phẩm có giá trị , chất lượng cao làm lợi cho doanh nghiệp, họ xứng đáng được trân trọng và được tôn vinh .
    Nguyệt Linh
 

 Nguyễn Thu Thủy