HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

TUỔI TRẺ THANH TRÌ DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG BÁC TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐẶC BIỆT K9 ĐÁ CHÔNG
Ngày đăng 18/03/2024 | 09:52  | Lượt xem: 819

Ngày 15/3/2024 Huyện đoàn Thanh Trì long trọng tổ chức chương trình về nguồn, giáo dục truyền thống lịch sử cho đoàn viên thanh niên, tuyên dương các gương thanh niên điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác tại Khu di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội).

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Dự động viên chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Lê Tiến Nhật - TUV, Bí thư Huyện uỷ Thanh trì; đồng chí Lý Duy Xuân- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện Thanh Trì.

Tại lễ dâng hương báo công dâng Bác, đồng chí Tạ Thu Sa - UVBCH Thành Đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thanh trì đọc diễn văn kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn và báo công dâng Bác.

Tại khu di tích, Tuổi trẻ Huyện Thanh Trì đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm và tuyên dương 15 gương thanh niên điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác trên địa bàn Huyện Thanh Trì. ????Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa, di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây, từ năm 1957, Bác đã chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương và cách mạng, từ năm 1960 - 1969 là nơi các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương đã bàn và quyết định các vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Và sau này giai đoạn từ năm 1969 - 1975, Khu căn cứ K9 đã được Bộ Chính trị và Quân uỷ Trung ương chọn làm nơi gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khi đến với Khu di tích, các đồng chí ĐVTN Huyện đã cảm nhận sâu sắc lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, các đồng chí đoàn viên tự nhủ, sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Triệu Quang Xuyên_BTGHU