HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chị Huỳnh Thị Mỹ An: Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc
Ngày đăng 26/12/2023 | 15:49  | Lượt xem: 1618

Hiến máu tình nguyện – một hành động vừa mang ý nghĩa cứu người, vừa là hành động cụ thể thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời Hiến máu tình nguyện còn là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

          26 năm công tác trong ngành Điện, hiện chị Huỳnh Thị Mỹ An,Đội phó Đội Dịch vụ khách hàng Công ty Điện lực Thanh Trì (Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội) thực hiện các dịch vụ về điện với khách hàng và thi công các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, thi công lắp đặt công tơ 1 pha phát triển mới, thực hiện bao thầu, quản lý các TBA khách hàng.

Chị Huỳnh Thị Mỹ An, Đội phó Đội Dịch vụ khách hàng

Công ty Điện lực Thanh Trì (ngồi giữa)

       Với nhiệm vụ được giao, chị An đã tham mưu cho lãnh đạo Đội thực hiện công tác dịch vụ về điện với khách hàng, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Công ty giao, góp phần không nhỏ để Đội Dịch vụ Khách hàng nhận được bằng khen của EVN về thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020.

       Là một Đảng viên, Chi ủy viên, chị An cùng gia đình luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Ba năm liền chị được công nhận là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Với lối sống giản dị, chan hòa, gần gũi với đồng nghiệp, trên cương vị là Tổ trưởng Công đoàn, chị An luôn tích cực tham gia và vận động các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể do Công đoàn, đoàn Thanh niên các cấp phát động. Chị là một tấm gương điển hình trong phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe. Không chỉ đoàn kết trong công việc, 16 thành viên trong Đội của chị luôn coi nhau như những người thân trong một gia đình, góp phần xây dựng Tổ Công đoàn Đội Dịch vụ khách hàng nhiều năm liên tục là Tổ Công đoàn xuất sắc.

          Trong cuộc sống, chị An luôn duy trì lối sống lành mạnh, giản dị. Tại địa phương, gia đình chị An luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân nơi cư trú; tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Trong 5 năm qua, gia đình chị An luôn đi đầu trong công tác xã hội, tích cực đóng góp cho các hoạt động từ thiện, thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa của địa phương, cơ quan, trường học, thực hiện tốt nếp sống văn minh, thực hiện đầy đủ các quy định của địa phương nơi cư trú.

          Chồng chị An , anh Nguyễn Huy Hoàng hiện là Phó Phòng Kỹ thuật và An toàn, Công ty Điện lực Thanh Trì. Với vị trí là Phó phòng Kỹ thuật và An toàn, 7 năm qua, anh đã tham mưu cho lãnh đạo phòng thực hiện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo điện ổn định, an toàn, liên tục, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết, các đợt sinh hoạt chính trị trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, hiến máu tình nguyện.

          Hai con chị An đều chăm ngoan, học giỏi. Cháu lớn sinh năm 2002 hiện là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Con gái thứ hai sinh năm 2006 đang là học sinh lớp 12 trường PT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai cháu đều chăm ngoan, học giỏi. Ngoài việc học tập chính khóa ở trường, gia đình luôn động viên và tạo điều kiện cho các con tham gia, học hỏi và trải nghiệm các kỹ năng mềm cần thiết như: Bóng rổ, khiêu vũ thể thao, học vẽ, học thanh nhạc… Ngoài ra cháu lớn cũng tích cực tham gia hiến máu, hiện cháu đang là thành viên của đội "Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Bách Khoa”.

“Lối sống tích cực và biết chia sẻ với cộng đồng luôn được gia đình tôi duy trì qua nhiều thế hệ. Mọi công việc trong gia đình tôi đều được các thành viên san sẻ với tình yêu thương và sự tôn trọng. Chúng tôi thường xuyên cùng nhau tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các vùng miền, trong đó có những vùng đặc biệt khó khăn ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang… để các thành viên, nhất là các con tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cuộc sống và nuôi dưỡng tình yêu thương”, chị An chia sẻ.

Đặc biệt, nhận thức được ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người, các thành viên trong gia đình chị An luôn tích cực thực hiện và vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện. Tại cơ quan nơi vợ chồng chị An công tác là Công ty Điện lực Thanh Trì, nhiều đồng nghiệp hăng hái tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần đưa Công ty trở thành điểm sáng trong các Tuần lễ hồng do EVN Hà Nội tổ chức.Bản thân chị An và chồng đã tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2010. Đến nay, tổng số lần tham gia hiến máu nhân đạo của 3 thành viên trong gia đình chị An là 123 lần, trong đó cá nhân chị An đã tham gia hiến máu tình nguyện 88 lần.

        Chị đã tham gia hiến máu tình nguyện 88 lần.

           Không chỉ tham gia hiến máu cứu người, từ năm 2014 đến nay, gia đình chị An đã tham gia đỡ đầu dài hạn trẻ em thiệt thòi tại Làng trẻ SOS Việt Nam. Bản thân chị An đã đăng ký hiến mô tạng tại Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia từ năm 2019.

          Quan tâm, yêu thương, tôn trọng và luôn chia sẻ với nhau trong công việc, cũng như cuộc sống giúp gia đình nhỏ của chị An luôn đầm ấm, hạnh phúc. Không ngừng vun đắp, lan tỏa những giá trị gia đình tốt đẹp của gia đình Việt, năm 2021, gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An, được EVN tôn vinh là Gia đình tiêu biểu giai đoạn 2016-2020, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen, cộng nhận Gia đình công  nhân viên chức tiêu biểu Toàn quốc giai đoạn 2016 - 2021.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT