HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hội nông dân huyện và Bưu điện huyện Thanh Trì
Ngày đăng 19/05/2023 | 13:19  | Lượt xem: 168

Ngày 19/5, Hội nông dân huyện phối hợp với Bưu điện huyện Thanh Trì tổ chức Ký kết thoả thuận hợp tác về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh hội nghị ký kết thỏa thuận

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Cung Nữ Phương Mai, Phó trưởng ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phạm Hoa Ban, PGĐ Bưu điện huyện; đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Theo đó, Bưu điện huyện sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Hội Nông dân huyện và các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) thành viên, hội viên với chính sách ưu đãi. Hai bên hợp tác tập trung phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm như: Rà soát thông tin và đưa các hàng hóa, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX lên sàn thương mại điện tử Agripostmart.vn; .Cập nhật thông tin sản phẩm nông nghiệp an toàn, hàng hóa của các hộ nông dân, HTX, THT .... lên bản đồ số V-MAP (vmap.vn) phục vụ công tác quản lý, quy hoạch và tra cứu thông tin. Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu về các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên nông dân,Tổ hợp tác ( THT) , HTX, phục vụ công tác quản lý, quản trị và quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh. Hai bên cũng sẽ phối hợp triển khai chuỗi cung ứng hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX. Cụ thể là phối hợp xây dựng Bưu điện văn hóa xã theo mô hình “Cửa hàng một điểm đến” (One-Stop-Shop) phục vụ người tiêu dùng và là nơi cung cấp thông tin về các sản phẩm vật tư nông nghiệp, tìm hiểu, mua sắm các hàng hóa, nông sản an toàn chất lượng cao, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản và cung cấp hàng chất lượng cao với chính sách ưu đãi, cạnh tranh. Phối hợp thiết kế, cung cấp các giải pháp Logistics trong cung ứng nguyên vật liệu đầu vào, hệ thống phân phối sản phẩm (vận chuyển, kho bãi, quản trị kho hàng... trên cơ sở ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại) cho hội viên và các HTX, THT với chính sách ưu đãi. Trưng bày giới thiệu và bán các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX trên chuỗi cửa hàng Agripostmart và hệ thống các điểm bán hàng (các điểm bưu cục, Bưu điện văn hóa xã trên phạm vi toàn huyện và tại các điểm giao dịch, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn của các cấp Hội Nông dân huyện). Xây dựng và triển khai phương án kết nối tiêu thụ, vận chuyển các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX với hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm (chuỗi cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị) trên thị trường Việt Nam. Hỗ trợ kết nối cung cầu thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại như phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, hội chợ, phiên chợ… giới thiệu và bán các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX. Hợp tác xây dựng cộng đồng tiêu thụ các hàng hóa, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX tại Việt Nam. Hợp tác xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với chương trình mục tiêu quốc gia. Việc hợp tác dựa trên nguyên tắc 2 bên cùng có trách nhiệm hỗ trợ, ưu tiên về mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc hợp tác, hướng tới mục tiêu lợi ích lâu dài của mỗi bên. Thỏa thuận trên có giá trị trong 5 năm kể từ ngày ký kết.

Sau khi thỏa thuận các nội dung, 2 đơn vị đã thực hiện ký kết và triển khai thực hiện ngay trong thời gian tới.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT