HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Huyện Thanh Trì: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đại Lan
Ngày đăng 07/09/2023 | 08:40  | Lượt xem: 1288

Ngày 6/9, Ủy ban MTTQ, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Thanh Trì phối hợp với xã Duyên Hà tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Văn Tài, thôn Đại Lan, xã Duyên Hà.

Đại diện MTTQ huyện và xã Duyên Hà tặng những phần quà thiết thực đến gia đình ông Tài nhằm giúp gia đình sớm ổn định  cuộc sống.

Gia đình ông Phạm Văn Tài là hộ có hoàn cảnh khó khăn: vợ mất sớm, một mình anh nuôi con ăn học, công việc ko ổn định. Trước đây, gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt hàng ngày. Trước thực trạng đó, Ban Thường trực MTTQ xã Duyên Hà đã họp và thống nhất đề nghị Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì quan tâm, hỗ trợ kinh phí để xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Tài. Sau hơn 6 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích  65m2, tổng số tiền 500 triệu, trong đó, Qũi VNN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, quĩ VNN xã Duyên Hà hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì Bùi Phương Hoa chúc mừng gia đình ông Phạm Văn Tài

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng gia đình ông Phạm Văn Tài đã có ngôi nhà mới khang trang kiên cố và động viên gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  địa phương tiếp tục quan tâm triển khai vận động và sử dụng hiệu quả Quỹ vì người nghèo, chăm lo giúp đỡ  các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực, không để hộ nghèo bị bỏ lại phía sau.

         Đại diện chính quyền địa phương xã Duyên Hà, thôn Đại Lan tặng quà cho gia đình ông Tài.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo xã Duyên Hà và cơ sở thôn Đại Lan đã trao tặng gia đình những món quà thiết thực.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT