HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì: Chương trình hỗ trợ sinh kế, chia sẻ khó khăn ý nghĩa
Ngày đăng 31/08/2023 | 15:03  | Lượt xem: 889

Ngày 31/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì tổ chức chương trình trao tặng xe đạp, hỗ trợ sinh kế cho các hộ cận nghèo và học sinh hoàn cảnh khó khăn các xã Đại Áng, Liên Ninh và Tả Thanh Oai. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng kế hoạch số 310 của UBND-UBMTTQ huyện Thanh Trì về hỗ trợ hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện UBMTTQ, Phòng LĐTB&XH, Công an huyện.

Sự hỗ trợ, sẻ chia của Hội CTĐ huyện đã tiếp thêm động lực giúp các hộ cận nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, các em học sinh vượt qua khó khăn, thuận lợi hơn trên con đường đến trường, đặc biệt khi năm học mới 2023-2024 đang cận kề.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nguyễn Duy Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Nhận thức rõ công tác từ thiện nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình cận nghèo từng bước ổn định cuộc sống, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Trì luôn chủ động, sáng tạo, tranh thủ các nguồn lực để thực hiện tốt các phong trào, hoạt động từ thiện, lấy công tác xã hội làm trọng tâm. Thông qua các hoạt động, phong trào được triển khai, Hội CTĐ huyện thể hiện sự sẻ chia, tinh thần "tương thân tương ái” với những người yếu thế trong xã hội. Thời gian tới, Hội CTĐ huyện sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động từ thiện nhân đạo để giúp những người nghèo, người yếu thế vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

14 chiếc xe đạp được trao tặng cho các hộ cận nghèo, học sinh khó khăn.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 10 xe đạp hỗ trợ sinh kế cho các hộ cận nghèo và 4 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn các xã Đại Áng, Liên Ninh và Tả Thanh Oai, mỗi xe đạp trị giá 2 triệu đồng.

Quang cảnh chương trình

Các đại biểu dự chương trình

Những phần quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm đối với các hộ gia đình và các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, qua đó góp phần giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, các em học sinh có thêm động lực để vươn lên trong học tập./.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT