HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã hội hóa trên 300 triệu đồng thực hiện sân chơi thanh thiếu nhi tại xã Đại Áng
Ngày đăng 14/05/2023 | 21:54  | Lượt xem: 1899

Sáng 14/5, Đoàn thanh niên thôn Vĩnh Trung – xã Đại Áng tổ chức lễ khánh thành sân bóng cỏ nhân tạo. Đây là công trình thanh niên chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Huyện Đoàn Thanh Trì tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã Đại Áng tặng hoa chúc mừng

Cán bộ thôn Vĩnh Trung tặng hoa chúc mừng

Với mong muốn tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, sinh hoạt, văn hóa thể thao cho người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn, Chi đoàn thanh niên thôn Vĩnh Trung đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp kinh phí trên 300 triệu đồng để thực hiện công trình thanh niên “Sân chơi thanh thiếu nhi – sân bóng cỏ nhân tạo”. Các hạng mục công trình được chia thành 4 giai đoạn: Tiến hành san lấp mặt bằng, thi công hệ thống đèn chiếu sáng, trải thảm cỏ và quây lưới chắn bóng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người.

Bí thư Huyện Đoàn Tạ Thu Sa, lãnh đạo xã Đại Áng, thôn Vĩnh Trung cắt băng khánh thành sân bóng cỏ nhân tạo

Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Tạ Thu Sa phát biểu tại lễ khánh thành sân bóng cỏ nhân tạo

Đánh giá cao ý nghĩa của công trình, Huyện Đoàn Thanh Trì đã ủng hộ Chi Đoàn thôn Vĩnh Trung 10 triệu đồng để thực hiện. Để sân bóng cỏ nhân tạo phát huy hiệu quả sử dụng, đồng chí Tạ Thu Sa – Bí thư Huyện Đoàn mong muốn lãnh đạo và Chi Đoàn thôn Vĩnh Trung tiếp tục quản lý tốt, tuyên truyền đến nhân dân về ý nghĩa của sân chơi và chung tay bảo vệ. Thường xuyên tổ chức các giải giao hữu bóng đá để thanh thiếu nhi được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Huyện Đoàn Thanh Trì hỗ trợ 10 triệu đồng để thực hiện công trình

Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí thực hiện công trình mang dấu ấn thanh niên

Ngay sau lễ khánh thành đã diễn ra trận đấu giao hữu bóng đá thể thao giữa hai đội tuyển FC Địa Cầu và FC Tuấn Anh đầy sôi nổi và kịch tính với những đường chuyền hay, những pha ghi bàn đẹp mắt, thu hút sự cổ vũ động viên nhiệt tình của các cổ động viên.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo thôn Vĩnh Trung đi vào hoạt động không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại của nhân dân mà còn góp phần giảm bớt tình trạng thiếu sân bãi luyện tập thể thao đạt tiêu chuẩn chất lượng, nhất là cho thanh, thiếu niên trên địa bàn .