hoạt động của các xã - Thị trấn

Huyện Thanh Trì: Tiếp nhận hơn 205 đơn vị máu trong ngày hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 07/04/2021 | 14:17  | View count: 57

Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Trì và 2 xã Ngọc Hồi, Vạn Phúc phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Nhận thức được hiến máu tình nguyện là một việc làm ý nghĩa và mang nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Chính vì thế, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Thanh Trì luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và thực sự trở thành ngày hội lớn.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Hồi và Vạn Phúc đã có mặt đăng ký tham gia hiến máu.Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện năm 2021 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

Với chỉ tiêu huyện giao năm 2021 là 90 đơn vị máu, bà Hoàng Thị Xoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ngọc Hồi chia sẻ: Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp với các hội như Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, cac thôn, tổ dân phố vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia. Bên cạnh đó là giao chỉ tiêu cho các hội đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cùng tham gia hiến máu. Kết quả, ngày hội hiến máu tại xã Ngọc Hồi đã thu được 90 đơn vị máu an toàn, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Tại xã Vạn Phúc, ngay sau khai mạc, đã có rất đông những lá phiếu đăng ký hiến máu được tiếp nhận. Chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ, đã có 115 đơn vị máu  được hiến tặng, đạt 121% so với chỉ tiêu huyện giao.

 Với niềm tin "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu tình nguyện xã Ngọc Hồi và xã Vạn Phúc đã mang lại ý nghĩa nhân đạo lớn lao, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Toàn bộ 205 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn máu trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh tại đây.