hoạt động của các xã - Thị trấn

HĐND xã Tân Triều: Kỳ họp thứ 13 bầu Phó chủ tịch UBND xã và Phiên giải trình về Kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết
Ngày đăng 12/11/2020 | 19:35  | View count: 151

Ngày 12/11, Thường trực HĐND xã Tân Triều khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ để bầu chức danh Phó chủ tịch UBND xã theo luật định.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó chủ tịch HĐND huyện đã tới dự.

Tại kỳ họp, UBND xã Tân Triều đã thông qua Tờ trình về việc bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trên tinh thần dân chủ, các đại biểu HĐND xã đã bỏ phiếu bầu đồng chí Nguyễn Văn Lăng – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó chủ tịch HĐND huyện mong muốn trên cương vị công tác mới, đồng chí Phó chủ tịch xã Tân Triều sẽ cùng với tập thể HĐND, UBND xã phát huy truyền thống đoàn kết, tận tâm, tận lực vì sự phát triển chung của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra.

Cùng ngày, Thường trực HĐND xã Tân Triều đã tổ chức Phiên giải trình Kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết năm 2020 của UBND xã.

Trong những năm qua, Tân Triều luôn là xã trọng điểm nhất của huyện Thanh Trì về dịch bệnh sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay, toàn xã đã ghi nhận 44 ca bệnh. Ngay từ đầu năm, UBND xã đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch SXH, duy trì đội ngũ cộng tác viên phòng, chống dịch SXH; Tổ chức 6 đợt chiến dịch VSMT diệt bọ gậy, chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, nhân lực, hóa chất và trang thiết bị sẵn sàng dập dịch. Tất cả các ca bệnh đều được khoanh vùng giám sát bệnh nhân, điều tra tiền sử dịch tễ và các yếu tố liên quan, xử lý theo quy định.

Tại phiên giải trình, UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu, trả lời các câu hỏi chất vấn trực tiếp của các đại biểu. Để giảm các ca bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các thôn, tổ dân phố thực hiện tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch nói chung và công tác tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chấttrong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tăng cường hơn nữa sự giám sát tích cực của mạng lưới CTV phòng, chống sốt xuất huyết (như giám sát lại các hộ gia đình và khu vực đã phát hiện ổ bọ gậy, giám sát việc xử lý các ổ bọ gậy của các hộ gia đình trên địa bàn phụ trách); tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân có ý ‎thức hơn, thấy được sự cần thiết của công tác phòng, chống dịch. Đồng thời có hình thức xử lý các trường hợp không chấp hành các qui định trong công tác phòng chống dịch SXH để hạn chế thấp nhất các ca mắc sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn, đảm bảo sức khỏe nhân dân.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT