hoạt động của các xã - Thị trấn

HĐND xã Ngọc Hồi: Phiên giải trình về công tác ra quân xử lý Văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã
Ngày đăng 13/10/2020 | 14:51  | View count: 200

Ngày 13/10, Thường trực HĐND xã Ngọc Hồi tổ chức phiên giải trình về công tác ta quân xử lý Văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã 2020.

Quang cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình, đã có 06 ý kiến của các đại biểu HĐND xã kiến nghị UBND, Công an xã giải trình về các nội dung nhân dân đang quan tâm như hiện nay như: Các hộ kinh doanh bày bán hàng hóa, đặt biển quảng cáo, mái che mái vẩy lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại tuyến đường liên xã, liên thôn, khu vực lăng Quang Trung, trước cổng chùa Ngọc Hồi, chùa Lạc Thị, các cổng trường, họp chợ tại đoạn đường vào xí nghiệp 130, xã đã nhiều lần tổ chức ra quân xử lý nhưng chưa dứt điểm, tình trạng tái phạm diễn ra… gây mất mỹ quan, làm các tuyến đường này thường xuyên ùn tắc giao thông, nhân dân đi lại khó khăn; Hiện xã đã có một số điểm tập kết rác thải tuy nhiên việc thu gom rác thải trong khu dân cư vẫn còn tồn đọng, gây ô nhiễm môi trường, trong đó có điểm tập kết rác giáp thôn Vĩnh Trung – xã Đại Áng; Phong trào ra quân vệ sinh môi trường không được duy trì thường xuyên; Tình trạng đổ trộm, san lấp phế thải, rác thải vẫn diễn ra ảnh hưởng đến VSMT trên địa bàn.

Các ý kiến phát biểu chất vấn tại phiên họp

Đồng chí Nguyễn Viết Kiền - Chủ tịch UBND xã giải đáp các ý kiến của đại biểu

Đồng chí Trần Bá Thụ - Trưởng Công an xã trả lời câu hỏi của các đại biểu

Các vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân xã chất vấn đã được đồng chí Nguyễn Viết Kiền – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Công an xã và cán bộ địa chính xã trả lời, giải trình, làm rõ ở từng nội dung. UBND xã sẽ quyết tâm có những đổi mới, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành; bám sát cơ sở để hạn chế những tồn tại và sự việc phát sinh; quan tâm chăm lo đời sống của người dân và giải quyết tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã đã đề ra. Trong đó, UBND xã sẽ chỉ đạo, huy động lực lượng công an xã, các đoàn thể, thôn, tổ dân phố ra quân, kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp bán hàng không đúng quy định, không đảm bảo văn minh đô thị tại các tuyến đường liên xã, trước lăng Quang Trung, cổng chùa, trước cổng trường học. Tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi quy định. Huy động cả hệ thống chính trị, các đoàn thể và nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường, bóc gỡ biển quảng cáo trái phép, xử lý mái che, mái vẩy, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm….

Phát biểu kết luận phiên giải trình, đồng chí Phạm Văn Bảy - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của UBND xã đối với công tác chỉ đạo xử lý văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; đánh giá cao trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu đã tham gia đặt câu hỏi và Chủ tịch UBND, đồng chí Trưởng công an xã, cán bộ liên quan tham gia giải trình thể hiện nghiêm túc, trách nhiệm, cầu thị trong việc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của đại biểu. Chủ tịch HĐND xã cũng đề nghị UBND xã tiếp tục có nhiều giải pháp cụ thể tổ chức thực hiện để công tác vệ sinh môi trường, văn minh đô thị trên địa bàn ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực. Thường trực, hai Ban và các đại biểu HĐND xã sẽ tiếp tục giám sát việc thực hiện công tác này./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT