hoạt động của các xã - Thị trấn

Lực lượng công an xã phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân
Ngày đăng 10/10/2020 | 14:23  | View count: 552

Ngày 10/10, xã Tả Thanh Oai tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng công an xã (10/10/1950 - 10/10/2020).

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng công an xã trên địa bàn Huyện Thanh Trì đã gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tin tưởng, giúp đỡ; lực lượng công an xã đã thể hiện tính tiên phong, nòng cốt trong bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Công an xã Tả Thanh Oai

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Đảng ủy Công an Trung ương về Đề án “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Hiện, lực lượng công an xã Tả Thanh Oai có 14 đồng chí công an chính quy, 9 đồng chí công an bán chuyên trách được đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, có phẩm chất chính trị và trình độ nghiệp vụ, hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.

Sau khi triển khai công an chính quy về địa bàn, lực lượng Công an xã đã và đang tăng cường, nâng cao năng lực, chất lượng công tác theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Như đã xây dựng và triển khai 30 kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác nắm tình hình và quản lý Nhà nước về trật tự xã hội; quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu, khai báo tạm trú, tạm vắng. Tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã, thị trấn xây dựng và đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tố giác tội phạm, phát hiện người nghiện ma tuý, cảm hoá giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Giữ vững vai trò là nòng cốt của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, lực lượng Công an xã đã thường xuyên tuần tra kiểm soát trên địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những phần tử xấu, những đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn. Qua đó đã bắt giữ 7 vụ phạm pháp hình sự với 32 đối tượng, 5 vụ mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, 7 vụ kinh tế, 6 vụ vi phạm về môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng chí Bùi Ngọc Sáng  - Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào Công an huyện Thanh Trì

Đồng chí Nguyễn Tràng Thắng - Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Ngọc Sáng – Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào – Công an huyện Thanh Trì và lãnh đạo UBND xã Tả Thanh Oai khẳng định, thời gian qua lực lượng công an xã trên địa bàn luôn giữ vững lập trường, quan điểm, phát huy phẩm chất cách mạng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Đặc biệt là kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, góp phần phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thời gian tới, lực lượng Công an xã Tả Thanh Oai nói riêng và lực lượng công an xã trên địa bàn huyện nói chung sẽ tiếp tục phát huy nhiệm vụ đảm bảo ANTT, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiện toàn, củng cố, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, tập trung tham mưu đắc lực phục vụ cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vững chắc ở cơ sở.

Nhân dịp này, xã Tả Thanh Oai đã tặng quà các đồng chí cán bộ, chiến sỹ công an xã qua các thời kỳ./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT(Tin Tổng hợp)