hoạt động của các xã - Thị trấn

Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP xã Liên Ninh lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 08/10/2020 | 21:54  | View count: 78

Ngày 8/10/2020, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) xã Liên Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội là dịp phát huy truyền thống đoàn kết, làm tốt nghĩa tình đồng đội và nêu gương sáng xây dựng Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Thị Thoa - Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện, đồng chí Hoàng Tri Kỷ - Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện. 

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội CTNXP xã Liên Ninh đã bám sát các nhiệm vụ của địa phương, tập hợp các thế hệ cựu TNXP triển khai kịp thời có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Quan tâm chăm lo công tác tổ chức xây dựng Hội vững mạnh, làm tốt công tác tham mưu với UBND xã giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu TNXP. Phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng TNXP Việt Nam. Mỗi hội viên là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo "Tuổi trẻ xung phong, về già mẫu mực". 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu TNXP xã Liên Ninh đã kết nạp 60 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 108 hội viên. Thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử, Hội phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan tham mưu với cấp trên hoàn chỉnh hồ sơ các đồng chí trong diện hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 40/CP của Chính phủ. 01 hội viên được thành phố và huyện hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà tình nghĩa.  Tổ chức thăm, tặng 38 xuất quà tới các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau đều được các chi hội thăm hỏi ân cần chu đáo.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội cựu TNXP xã Liên Ninh sẽ đẩy mạnh phong trào TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; 100% gia đình hội viên gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế dân chủ ở cơ sở

Nhân dịp Đại hội, đã có 3 tập thể và 9 cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội cựu TNXP xã Liên Ninh nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Sau 1 buổi sáng làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP xã Liên Ninh lần thứ IV đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 9 đồng chí tham gia Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã thống nhất bầu đồng chí Tạ Thị Bông làm Chủ tịch Hội. 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT