hoạt động của các xã - Thị trấn

Huyện Thanh Trì vệ sinh môi trường chào mừng 75 năm ngày Quốc khánh
Ngày đăng 30/08/2020 | 15:50  | View count: 2778

Nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020). Trong những ngày qua, đông đảo đoàn viên thanh niên, cùng với lực lượng công an, lực lượng dân quân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã ra quân vệ sinh môi trường, góp phần tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp”, xây dựng và phát triển huyện theo hướng văn minh, hiện đại.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của huyện và các xã, thị trấn đã có rất đông cán bộ đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì tham gia tổng vệ sinh môi trường

Với những công việc cụ thể như tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của xã, các tuyến đường trục thôn. Tháo dỡ biển quảng cáo, tờ rơi sai quy định trên các trục đường; Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết, hỗ trợ nhân dân kiểm tra, xử lý các bồn, téc nước trên cao nhằm góp phần đảm bảo duy trì tốt công tác phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn toàn xã. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại và bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Bóc biển quảng cáo rao vặt

Vệ sinh tuyến đường sắt

Phát khẩu trang, tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh Covid-19

Hỗ trợ người dân kiểm tra téc nước trên cao phòng dịch Sốt xuất huyết

Với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương, các con đường thôn xóm đã trở nên phong quang, sạch đẹp.  Ra quân dọn vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang dấu ấn thanh niên Thanh Trì phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương phát triển toàn diện./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT