hoạt động của các xã - Thị trấn

UBMTTQ xã Tả Thanh Oai: Cầu nối bền chặt giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân
Ngày đăng 10/07/2020 | 12:16  | View count: 152

Ngày 10/7, UBMTTQ xã Tả Thanh Oai tổ chức sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. 6 tháng đầu năm, UBMTTQ xã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình là cầu nối bền chặt giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân.

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid -19. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân”; Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid – 19, thông qua Mặt trận xã, các tập thể, cá nhân đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật như gạo, mỳ tôm, khẩu trang, mặt nạ chắn giọt bắn. với tổng số tiền trên 390 triệu đồng. UBND xã đã tặng quà cho 300 lượt hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ hưởng trợ cấp xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Biển đảo Việt Nam” được 61 triệu đồng, tăng 12 triệu đồng so với năm 2019. Phấn đấu vận động quỹ “Vì người nghèo” hoàn thành vượt mức kế hoạch huyện giao là 90 triệu đồng.

Bí thư Đảng ủy xã Lê Thùy Linh phát biểu tại Hội nghị

Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng rõ về cơ chế và phương thức tổ chức thực hiện; trách nhiệm trong đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội được triển khai bước đầu có kết quả; Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được tập trung nâng cao chất lượng thông qua phong trào thi đua, các cuộc vận động thúc đẩy kinh doanh, sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV.

Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức được triển khai bài bản, đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, MTTQ xã đã kiện toàn xong 5/5 ông, bà là trưởng ban công tác mặt trận gắn với chức danh Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố

Trong 6 tháng cuối năm 2020, UBMTTQ xã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án như đường liên xã Liên Ninh – Đại Áng – Tả Thanh Oai, dự án Trường Tiểu học Tả Thanh Oai; Phấn đấu xây mới 2 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 2 nhà cho hộ nghèo. Xây dựng kế hoạch, triển khai đến các thôn, tổ dân phố công tác bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2023, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân./.

( Tin tổng hợp )Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT